หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านสวยแต่งโมเดิร์น ฟังค์ชั่นและดีไซน์สวยลงตัว

บ้านสวยแต่งโมเดิร์น ฟังค์ชั่นและดีไซน์สวยลงตัว

โพสโดย : nan | วันที่ : 18 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านสวยแต่งโมเดิร์น ฟังค์ชั่นและดีไซน์สวยลงตัว

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 143 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.72 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน สวยทั้งการตกแต่ง และฟังค์ชั่นภายในก็ลงตัว เป็นสัดส่วน เอาไอเดียไปตกแต่งบ้านคุณกันดูได้นะคะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกมีทั้งส่วนที่ฉาบปูนเรียบทาสีเทาอ่อน และส่วนที่แต่งด้วยผนังหินโทนสีเทา-ดำ ตัดขอบบัวปูนสีขาว ส่วนคานและเสาทางสีเทาเข้ม หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีเทาอมน้ำตาล สีสันสวยขรึมดูทันสมัย ด้านซ้ายออกแบบเป็นโรงจอดรถพร้อมหลังคา Flat Slab ช่วงกลางซึ่งเป็นทางขึ้นบ้าน ออกแบบเป็นชานพักล้อมลูกกรงเหล็ก จัดโต๊ะเก้าอี้ชุดเล็กไว้นั่งจิบกาแฟได้เพลิน ๆ


มองจากมุมด้านหน้าจะเห็นว่าบ้านกว้าง ดีไซน์น่ามองและดูโมเดิร์นเลยทีเดียว ตัวบ้านล้อมสนามหญ้าเอาไว้ ปลูกต้นไม้และไม้พุ่มไว้เพิ่มความสดชื่นและสีสันให้น่าอยู่ขึ้นไปอีก


ผนังทางด้านขวาของบ้านติดตั้งหน้าต่างดึงความสว่างเข้าภายในได้ทุกมุม ช่วงกลางแต่งผนังหินโทนสีเทา-ดำ เช่นกัน

มาถึงส่วนของแบบแปลนกันต่อนะคะ จากชานพักระเบียงด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับห้องพักผ่อนและรับรองแขกก่อนเลยค่ะ และห้องนอนทั้ง 3 ห้องก็จะจัดอยู่บริเวณด้านหน้านี้ โดยห้องนอนทางด้านขวาจะมีห้องน้ำมาด้วยในตัว ส่วนห้องน้ำส่วนกลางจะอยู่ถัดจากห้องพักผ่อนลงไป ด้านหลังไปจะเป็นห้องกว้าง ด้านขวาเป็นห้องครัวและห้องเก็บของ ด้านซ้ายจัดวางโต๊ะทานอาหารเอาไว้ได้ ด้านหลังออกแบบประตูบานเลื่อนเปิดออกไประเบียงกว้าง พักผ่อนได้เป็นส่วนตัวดี

บ้านทรงน่าอยู่ สวยโมเดิร์น สีสันก็ดูคุมโทนขรึมเท่ดี เอาดีไซน์ไปปรับใช้กันได้นะคะ

Credit Picture : coolhouseconcepts.com

แสดงความคิดเห็น