หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » The Seaside cottage บ้านคอทเทจสีฟ้าใสบรรยากาศชายทะเล

The Seaside cottage บ้านคอทเทจสีฟ้าใสบรรยากาศชายทะเล

โพสโดย : nan | วันที่ : 13 July 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

The Seaside cottage บ้านคอทเทจสีฟ้าใสบรรยากาศชายทะเล

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 150 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.8 ล้านบาท

บ้านสวยแนวคอทเทจริมทะเล สีฟ้าใสๆ สวยสบายตา ตกแต่งน่ารักทั้งภายนอกจนถึงภายในเลยค่ะ ถ้าชอบบ้านคอทเทจก็มาดูไอเดียกันต่อได้


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว โดยตัวบ้านยกระดับพื้นขึ้นไปประมาณครึ่งชั้น ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ตีทับเกล็ดโทนสีฟ้าพาสเทลอ่อน ๆ ตัดสีขาวจากเสาและวงกบประตูหน้าต่าง ส่วนฐานเสาและผนังใต้จั่วแต่งไม้ชิงเกิ้ลสีฟ้าเช่นกัน หลังคาบ้านทรงปั้นหยามีจั่วมุขด้านหน้ามุงกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ระเบียงหน้าบ้านกว้างขวางดี จัดพื้นที่เอาไว้พักผ่อนรับลมโปร่งได้ตลอดวันกันเลย รอบบ้านปลูกต้นไม้แนวทรอปิคอลอย่างต้นปาล์ม เหมาะกับบรรยากาศชายทะเลดี


เข้ามาภายในจะพบกับพื้นที่ห้องโถงกว้าง แต่งสวยเนี๊ยบในดีไซน์วินเทจทรอปิคอล พื้นปูไม้โทนสีเข้มขัดเงางาม ผนังสีเขียวอ่อน เพดานแต่งบัวเป็นหลุมทาสีขาว ด้านหน้าสุดจับคู่โซฟาและอาร์มแชร์พร้อมเฟอร์นิเจอร์สวย ๆ ไว้สำหรับพักผ่อน และรับรองแขกได้


ถัดเข้าไปด้านในเป็นส่วนของโต๊ะทานอาหารสวยหรูแต่ก็ยังสดใสด้วยเก้าอี้หุ้มผ้าโทนสีฟ้าน้ำทะเล คู่กับเก้าอี้หวายสาน ด้านข้างเป็นหน้าต่างรับแสงสว่างได้เต็มที่ด้านหลังสุดเป็นส่วนของห้องครัวสวยวินเทจ เลือกใช้ตู้บานสีขาวมากับท๊อปหินสีเทาอ่อน ตรงกลางมีไอสแลนด์ไว้ให้เก็บล้างและเสิร์ฟอาหารว่างได้ จัดสตูลมาให้นั่งสบาย ส่วนเตาจะอยู่อีกฝั่งมาพร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าครบครัน ผนังอีกด้านติดตั้งตู้ไว้วางภาชนะและของโชว์ ด้านหลังมีประตูเปิดออกไประเบียงได้


ส่วนของห้องนอนตกแต่งหวานน่ารัก แซมไอเท็มบรรยากาศชายทะเล เลือกใช้เตียงไม้วินเทจสีน้ำตาลกับชุดเครื่องนอนโทนสีพาสเทลน่ารัก


ห้องน้ำขนาดกำลังดี ผนังสีฟ้าสลับขา พื้นปูหินแกรนิต ด้านขวาเป็นเคาน์เตอร์โครงไม้คลาสสิก แต่งท๊อปหินหรูด้านบน


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับส่วนของห้องพักผ่อนและรับแขกก่อน ต่อเนื่องด้วยพื้นที่ห้องรับประทานอาหารและครัวด้านหลังสุด มีประตูเปิดออกไป Deck และสวนหลังบ้านได้ ด้านขวาแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอน มีห้องน้ำ 2 ห้อง แยกไว้ส่วนกลางทางด้านขวา อีกห้องจัดไว้ในห้องนอนใหญ่หลังสุดนั่นเอง

บ้านแนวคอทเทจริมทะเลแต่งน่ารัก หรูและเนี๊ยบน่าอยู่สุด ๆ อีกหลังเลยค่ะ

Credit Picture : www.thecottagesnc.com

แสดงความคิดเห็น