หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านร่วมสมัยโทนสีเรียบขรึมเป็นส่วนตัว ภายในลงตัวทุกมุม

บ้านร่วมสมัยโทนสีเรียบขรึมเป็นส่วนตัว ภายในลงตัวทุกมุม

โพสโดย : nan | วันที่ : 12 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านร่วมสมัยโทนสีเรียบขรึมเป็นส่วนตัว ภายในลงตัวทุกมุม

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 308 ตร.ม. ราคาประมาณ 3.69 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 4 ห้องนอน พื้นที่กว้างขวางมาก แต่งคุมโทนสีเรียบขรึมดูเป็นส่วนตัวดี ไอเดียภายในก็ตกแต่งสวยด้วยค่ะ มาดูกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีโทนเทาสลับเขียว หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงเมทัลชี้ทโทนสีเทาเช่นกัน ด้านซ้ายของบ้านเป็นโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน จอดรถได้ทีเดียวสองคัน ทางเข้าบ้านจะอยู่ช่วงกลาง มีชายคาบังแดดบังฝนก่อนเข้าบ้านได้อีก


ห้องโถงพักผ่อนส่วนกลางกว้างโปร่ง เพดานสูงดี พื้นปูหินขัดเงากึ่งด้าน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีเรียบขรึม เทาผสม Earth Tone ด้านในสุดจัดโซฟาไว้ชุดใหญ่ พักผ่อนได้สุดชิล ด้านซ้ายมีประตูกระจกเปิดเชื่อมกับเทอเรสด้านหลัง ซึ่งจัดโซฟาไว้พักผ่อนอีกชุด บริเวณนี้รับรองเพื่อนฝูงได้เลย


ห้องน้ำกว้าง ผนังด้านในแต่งกระเบื้องลายไม้เก่า ติดตั้งอ่างไว้ใต้หน้าต่าง ติดตั้งเคาน์เตอร์ซิงค์คู่ His&Her ใต้กระจกเงาบานกว้าง อีกด้านมีส่วน Shower ไว้ให้เลือกใช้งานด้วย


พื้นที่โถงพักผ่อน จัดโซฟาโทนสีเทากับอาร์มแชร์สานโทนสีดำขรึม เข้าคู่กับโต๊ะกลาง Coffee Table ไม้ลายสวยๆ ด้านข้างวางไซด์บอร์ดไว้วางของตกแต่งต่าง ๆ


กลางโถงจัดโต๊ะทานอาหารไม้แนวคันทรี่ไว้ 6 ที่นั่งด้วยกัน ส่วนครัวมีไอสแลนด์ด้านนอกพร้อมซิงค์ไว้เก็บล้าง จัดส่วนเตาและฮู้ดดูดควันไว้ด้านใน


ห้องรับรองแขกสวยขรึมมีสไตล์ เลือกใช้โซฟาและเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เข้าชุดกัน สวยเท่ดี


มุมพักผ่อนบนเทอเรส มีโซฟา outdoor ตัวแอลชุดใหญ่ ด้านหลังจัดโต๊ะทานอาหารไว้เลี้ยงรับรอง และมีครัว outdoor จัดเตรียมอาหารเลี้ยงเพื่อนฝูงได้


ข้างห้องพักผ่อนจะมีมุมนั่งทำงานอ่านหนังสือของลูก ๆ


ห้องน้ำส่วนกลาง มีทั้งอ่างอาบน้ำและ Shower ให้เลือกใช้งานได้


ระหว่างห้องครัวและห้องรับแขก กั้นผนังไว้บางส่วน เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของสมาชิกในบ้าน


มาดูกันต่อในส่วนของแบบแปลนเลยนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านช่วงกลางเข้ามาก็จะพบกับทางเดินตรงยาวจนถึงด้านหลัง ด้านซ้ายมีประตูเปิดเชื่อมกับโรงจอดรถได้ ถัดไปจะเป็นห้องรับรองแขก โถงด้านหลังกว้างสุด ๆ รวมเอาห้องครัว รับประทานอาหารและพักผ่อนส่วนกลางไว้ด้วยกัน มีส่วนของเทอเรสกว้างๆ ด้านหลังสุดไว้ให้พักผ่อนส่วนตัวหรือรับแขกได้ด้วยค่ะ ในบ้านมีห้องนอน 4 ห้องด้วยกัน จัดห้องนอนใหญ่ไว้ด้านหลังสุด มีห้องน้ำและ walk-in closet มาด้วย ห้องนอนเล็กจะอยู่ทางด้านขวาของบ้าน ตรงกลางจัดเป็นห้องพักผ่อนและมุมทำการบ้าน อ่านหนังสือของลูก ๆ พร้อมห้องน้ำส่วนกลางใช้งานร่วมกันได้สะดวกด้วย

บ้านทรงร่วมสมัย โทนสีสวยขรึม ดูดีแบบไม่รุงรัง ลองเอาไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

Credit Picture : www.gjgardner.com

แสดงความคิดเห็น