หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านกว้างดีไซน์บ้านพักตากอากาศ เรียบง่ายแต่โปร่งดี

บ้านกว้างดีไซน์บ้านพักตากอากาศ เรียบง่ายแต่โปร่งดี

โพสโดย : nan | วันที่ : 30 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านกว้างดีไซน์บ้านพักตากอากาศ เรียบง่ายแต่โปร่งดี

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 147 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.76 ล้านบาท

บ้านโปร่ง ๆ น่าอยู่ เห็นแล้วอยากกลับบ้านทุกวันเลยค่ะ ภายในแบ่งออกเป็น 3 ห้องนอน ดีไซน์แนวนี้สร้างในเมืองหรือต่างจังหวัดก็เหมาะไปหมด มาดูแบบแปลนกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวนวล หลังคาบ้านมีทั้งส่วนที่เป็นโครงจั่วมุงกระเบื้องสีชมพู กับส่วนที่เป็นดาดฟ้า Flat Slab กว้าง ๆ ไว้ขึ้นไปใช้งานได้จริง จะจัดเอาไว้ตากผ้าหรือเอาไว้จัดสวน roof garden ก็เหมาะไปหมดเลย หน้าบ้านมีส่วนของที่จอดรถใต้หลังคา แต่งจั่วหน้าบันด้วยไม้ลายก้างปลา หน้าประตูเข้าบ้านมีชานพักทรงตัวแอล จัดเก้าอี้นั่งพักผ่อนได้ตามชอบ รอบบ้านยังมีลานกว้างไว้จอดรถเพิ่ม หรือจะจัดสวนกระถางเพิ่มอีกก็ยังได้นะ


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับห้องรับรองแขกและพักผ่อนชิล ๆ ถัดไปเป็นโถงส่วนกลาง จัดโต๊ะทานอาหารไว้กลางบ้าน ทางด้านขวามีบันไดขึ้นไปส่วนดาดฟ้าได้ ครัวจะอยู่ถัดไปด้านใน มีห้องทำงานจิปาถะอีกห้อง พร้อมประตูเปิดออกไปสวนหลังบ้าน ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน กับห้องน้ำอีก 3 ห้อง โดยจัดไว้ในห้องนอนสองห้อง ห้องน้ำส่วนกลางจะอยู่ข้างครัวใช้งานกันได้ทั้งสมาชิกในบ้านและแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

บ้านทรงกำลังดีเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กถึงกลาง ๆ สร้างไว้พักผ่อนต่างจังหวัดก็เหมาะด้วยค่ะ

Credit Picture : keralahomedesignz.com

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.