หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงร่วมสมัยเหมาะกับชนบท คุมโทนสี Earth Tone

บ้านทรงร่วมสมัยเหมาะกับชนบท คุมโทนสี Earth Tone

โพสโดย : nan | วันที่ : 7 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงร่วมสมัยเหมาะกับชนบท คุมโทนสี Earth Tone

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 101 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.21 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียวโทนสีขาวนวลแซมน้ำตาลจากอิฐประดับ โทนสีนิ่ง ๆ สบายตา ทรงก็ดูดี นำไปปรับสีสันวัสดุต่าง ๆ ได้ตามชอบเลยค่ะ ดูกันต่อได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวนวล สลับด้วยอิฐประดับตามแนวขอบผนังรวมไปถึง ส่วนรอบ ๆ ประตูทางเข้าบ้านช่วงกลางด้วย หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องโทนสีน้ำตาลช๊อกโกแลต แต่งไม้รอบชายคาโทนสีครีมอ่อน ๆ หน้าบ้านมีชานพักขนาดกะทัดรัดกับชายคาเล็ก ๆ หลบแดดฝนก่อนเข้าบ้านได้ สองข้างทางเป็นสนามหญ้าอ้อมรอบหลัง ปลูกไม้พุ่มไม้ดอกสดชื่นดี


มุมนี้จะเป็นด้านหลังของบ้าน แต่งบ้านโทนสีเดียวกับมุมด้านหน้า มีชานพักกว้างขึ้น จัดโซฟาพักผ่อนได้ตามชอบ ต่อเนื่องกันลงมาด้านล่างก็จะเป็นสนามหญ้าเขียว ๆ มีลานกลางแจ้งใต้ร่มไม้ จัดชุดโต๊ะเก้าอี้พักผ่อนเย็น ๆ ยามบ่ายได้เลย


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักหน้าประตูเข้ามาก็จะพบกับมุมสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านก่อนเลย ถัดเข้าไปจะพบกับห้องพักผ่อนกว้างขวางทางด้านขวามือ ใช้เป็นพื้นที่ทานอาหารด้วยได้ พร้อมประตูเปิดกว้างออกไปส่วนเทอเรสหลังบ้าน ครัวจะอยู่ตรงกลางพอดี มีห้องน้ำเล็ก Powder room บริเวณกลางบ้าน แขกไปใครมาก็ใช้งานได้สะดวกดี ในบ้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอน แยกกันไปเลยคนละมุม ห้องน้ำใหญ่อีกห้องจะคั่นห้องนอนอยู่ทางด้านซ้าย ให้สมาชิกในบ้านใช้งานร่วมกันได้สะดวกดี

บ้านทรงเรียบง่าย ดีไซน์มาตรฐาน พื้นที่พักผ่อนกว้าง ครอบครัวเล็กถึงกลางอยู่สบายเลยค่ะ

Credit Picture : www.domdlaciebie.com.pl

แสดงความคิดเห็น