หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงหน้ากว้างแต่งโครงไม้ระแนง ดีไซน์เรียบหรูภายในกว้างอยู่สบาย

บ้านทรงหน้ากว้างแต่งโครงไม้ระแนง ดีไซน์เรียบหรูภายในกว้างอยู่สบาย

โพสโดย : nan | วันที่ : 30 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงหน้ากว้างแต่งโครงไม้ระแนง ดีไซน์เรียบหรูภายในกว้างอยู่สบาย

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.92 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 3 ห้องนอน หน้ากว้าง หลังคาจั่ว แต่งสลับด้วยผนังหินและโครงไม้ระแนง ลงตัวดูดีเลยเชียว มาเก็บแบบแปลนไว้ดัดแปลงให้เข้ากับที่ดินคุณได้ค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว สลับด้วยผนังหินโทนสีเทาเรียบหรู มุมด้านซ้ายแต่งด้วยแผงบังตาโครงไม้ระแนง หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีเทากลาง ๆ ด้านขวาสุดเป็นโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน ด้านหน้านี้มีสนามหญ้ายาวอ้อมไปจนบรรจบกันด้านหลังได้


ส่วนนี้จะเป็นด้านข้างและด้านหลัง มีชานพักกว้าง จัดโซฟา outdoor ไว้พักผ่อนหรือรับรองแขกได้ ต่อเนื่องกันลงไปด้านหลังจะเป็นสระว่ายน้ำแต่งพื้น Deck ไม้รอบสระ มุมไหนก็สวยพอรับรองแขกได้ภายในบ้านไอเดียตกแต่งทันสมัยในโทนสีอ่อนโยนดูอบอุ่น พื้นบ้านปูหินโทนสีเทาอ่อน ส่วนนี้จะเป็นโถงพักผ่อนส่วนกลางของครอบครัว แผงส่วนกลางนี้กรุทับด้วยไม้โทนสีน้ำตาลทอง ติดตั้งทีวีและไซด์บอร์ดไว้วางเครื่องเสียงต่าง ๆ จัดโซฟาไว้พักผ่อนด้านซ้ายมือ ด้านขวาเป็นโต๊ะทานอาหารตั้งไว้ติดหน้าต่าง มุมด้านในสุดเป็นส่วนครัวโทนสีขาวล้วน ทั้งโถงดูสว่างอบอุ่นทั่วถึงกันส่วนของครัวเลือกใช้สีขาวล้วน ด้านนอกเป็นเคาน์เตอร์บาร์พร้อมสตูลไว้นั่งจิบเครื่องดื่มได้ ส่วนของซิงค์จะอยู่ใต้หน้าต่าง มีตู้เก็บของใช้และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ครบครันกันเลย


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ สำหรับทางเข้าบ้านจะอยู่เขยิบมาทางด้านซ้ายเล็กน้อย เข้ามาแล้วจะพบกับโถงสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านต่างๆ ข้างประตูเป็นห้องน้ำเล็ก Powder room โถงโซนนี้เป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนกลาง มุมซ้ายสุดเป็นเคาน์เตอร์ครัว มุมด้านหลังจัดโซฟาและโต๊ะทานอาหารเอาไว้ใกล้ประตูที่เปิดออกไปเทอเรสหลังบ้านได้ ด้านขวาแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอน กับห้องน้ำใหญ่อีกห้องให้ใช้งานร่วมกัน สำหรับโรงจอดรถด้านขวาสุดนั้นมีห้องทำงานจิปาถะและเก็บเครื่องมือต่าง ๆ ได้ด้านในด้วย มีทางเชื่อมเข้าภายในบ้านได้โดยตรงผ่านทางห้องซักรีดนั่นเอง

บ้านหน้ากว้าง พื้นที่ใช้สอยจัดมาเต็มที่มาก ๆ อยู่กันสบายทั้งครอบครัวเลยค่ะ

Credit Picture : www.archon.pl

แสดงความคิดเห็น