หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านขนาด 3 ห้องนอน ทรงร่วมสมัยขนาดกำลังดี ดูแลง่าย

บ้านขนาด 3 ห้องนอน ทรงร่วมสมัยขนาดกำลังดี ดูแลง่าย

โพสโดย : nan | วันที่ : 30 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านขนาด 3 ห้องนอน ทรงร่วมสมัยขนาดกำลังดี ดูแลง่าย

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 116 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.39 ล้านบาท

บ้านขนาดกลาง ๆ แบ่งออกเป็น 3 ห้องนอน ดีไซน์ร่วมสมัย ไม่ฉูดฉาดแต่ดูดี และดูแลได้ง่ายด้วยค่ะ ลองมาดูแบบแปลนกันต่อได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาทสีเทาอ่อน ๆ เกือบขาว หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีน้ำเงินอมเทาเข้ม ประตูทางเข้าจะอยู่ช่วงกลาง มุมผนังแต่งปูนปั้นตีเส้นดูคล้ายอิฐก้อนใหญ่ หน้าบ้านมีทางเดินยาวจนถึงหน้าบันได แต่งด้วยสวนหย่อมและสวนามหญ้าด้านข้างอ้อมไปจนถึงหลังบ้านได้


ส่วนนี้จะเป็นมุมด้านหลัง ออกแบบให้มีชานพักใต้ชายคาสำหรับพักผ่อนด้วย จัดชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้ทานข้าวหรือรับแขกได้ ต่อเนื่องกันด้านหลังนี้มีทั้งลานพักผ่อนกลางแจ้ง พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว รายล้อมรอบด้วยสวนสดชื่นได้อีก เป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวของครอบครัวและรับรองแขกได้เลย


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านมาก็จะพบกับโถงเล็กสำหรับถอด-เก็บรองเท้าได้ ด้านขวาเป็นห้องซักรีดและทำงานจิปาถะต่าง ๆ ถัดเข้ามาจะพบกับห้องโถงลึกยาวทางด้านซ้ายมือ ด้านหน้าเป็นห้องครัว จัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้กลางบ้านพอดี ส่วนด้านหลังสุดเป็นห้องพักผ่อนกว้าง ๆ มีประตูเปิดเชื่อมกับเทอเรสได้ด้านหลังสุด ในบ้านมีห้องนอน 4 ห้องด้วยกัน กับห้องน้ำอีก 2 ห้องให้ใช้งานร่วมกันได้ นอกจากนี้ยังแยกห้องทำงานหรือ walk-in closet ส่วนกลางไว้ให้อีกห้องด้วยค่ะ

บ้านทรงกำลังดี พื้นที่กว้างขวาง อยู่โปร่งสบาย จะแบ่งห้องนอนเพิ่มอีกก็ยังได้เลยนะคะ

Credit Picture : www.archon.pl

แสดงความคิดเห็น