หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านสีส้มสดแนวเมดิเตอเรเนียน

บ้านสีส้มสดแนวเมดิเตอเรเนียน

โพสโดย : nan | วันที่ : 11 July 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านสีส้มสดแนวเมดิเตอเรเนียน

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 150 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.8 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียวโทนสีส้มสด ดีไซน์แนวเมดิเตอเรเนียน แบบนี้เหมาะสำหรับต่างจังหวัดหรือสร้างเป็นรีสอร์ทพักผ่อนก็ดีเหมือนกันนะ มาดูไอเดียกันต่อเลยค่ะ


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีส้มสดใส ตัดขอบสีเขียวด้านล่าง มีบันไดทอดตัวชานพักหน้าบ้าน รอบด้านจัดสวนสดชื่นปลอดโปร่งแนวบ้านริมทะเลเข้าประตูมาก็จะพบกับห้องโถงพักผ่อนและรับรองแขก หน้าต่างกระจกบนผนังกว้างมาก รับความสว่างได้เต็มที่ ภายในบ้านตกแต่งอบอุ่นเรียบง่ายชวนผ่อนคลายดี


ถัดไปอีกด้านจะเป็นห้องรับประทานอาหาร ตกแต่งโทนสีน้ำเงินหม่นตัดวงกบสีขาวล้วน จัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้รับรองแขกได้หลังห้องรับประทานอาหารมาก็จะเป็นห้องครัว ติดตั้งตู้บานสีขาวล้วน ผนังหลังเตา Backsplash กระเบื้องโมเสกโทนสีเทาไล่โทนกันสวยงาม ผนังส่วนอื่นทาสีฟ้าอ่อนใส ในครัวมีตู้เก็บของใช้หลายบาน


ห้องนี้เป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวของครอบครัว โทนสีฟ้าใสๆ มีห้องครัวไว้เตรียมอาหารเบา ๆ ได้อีกต่างหากด้วยนะในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน ขนาดกำลังดี ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเท่าที่จำเป็น เรียบร้อยและดูแลง่ายดี ห้องนอนเล็กสำหรับลูก ๆ เลือกใช้เตียงเดี่ยวจึงนอนได้สองคนห้องน้ำมี 2 ห้อง จัดเป็นสัดส่วนด้วยการแยกห้อง Shower ไว้ด้านข้างกั้นด้วยประตูกระจกกั้นส่วนเปียกส่วนแห้งเรียบร้อย ส่วนอีกห้องจะติดตั้งอ่างอาบน้ำไว้ให้เลือกใช้แทน


ด้านหลังสุดของบ้านยังมีโถงกว้าง ๆ อีกห้อง บริเวณนี้จัดไว้สำหรับปาร์ตี้หรือเป็นโฮมออฟฟิศได้เลยทีเดียว ผนังห้องสีเหลือง พื้นเป็นปูนขัดมัน เพดานกรุด้วยไม้โทนสีอ่อนโยน ปลอดโปร่งทั้งห้อง


ออกมาด้านนอก ยังมีลานกว้างโปร่งต่อเนื่องด้วยสนามหญ้าไว้ให้เลือกสังสรรค์กันได้อีก

บ้านโทนสีสดใส ตกแต่งคลาสสิกเรียบง่ายไม่เยอะแยะ กว้างโปร่งเลยทีเดียวค่ะ

Credit Picture : www.urbannestpdx.com

แสดงความคิดเห็น