หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » Casa Mariana บ้านทรงร่วมสมัยตกแต่งดูดี มี 3 ห้องนอน

Casa Mariana บ้านทรงร่วมสมัยตกแต่งดูดี มี 3 ห้องนอน

โพสโดย : nan | วันที่ : 21 March 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

Casa Mariana บ้านทรงร่วมสมัยตกแต่งดูดี มี 3 ห้องนอน

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 92 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.1 ล้านบาท

บ้านทรงสวยน่ารักน่าอยู่ สร้างในเมืองหรือชนบทก็เหมาะไปหมด ภายในมี 2 ห้องนอน เหมาะกับครอบครัวเล็กค่ะ มาดูกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว สลับด้วยหินกาบโทนสีเทาอ่อนบริเวณเหนือและใต้หน้าต่าง เลือกใช้วงกบประตูหน้าต่างสีน้ำตาลเลือดหมูเข้ม หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีน้ำตาลอมม่วงเข้ม หน้าประตูมีชานพักยกพื้นขึ้นไปเล็กน้อยมีชายคายื่นออกมา พื้นที่กะทัดรัดแต่งกว้างพอที่จะจัดม้านั่งหย่อนก้นหลังเลิกงานได้ ด้านขวาของบ้านปูพื้นคอนกรีตสำหรับจอดรถได้ ด้านซ้ายจัดเป็นสนามหญ้าอ้อมไปจนถึงด้านหลัง ปลูกไม้พุ่มไว้ประปรายไปทั่วด้านข้างและด้านหลังของบ้านตกแต่งเหมือนด้านหน้า ใต้หน้าต่างประดับกระถางไม้เพิ่มสีสันและความสดชื่นได้อีก สนามหญ้าที่กว้างอ้อมรอบบ้านนี้ให้ลูก ๆ ได้วิ่งเล่นเล่นสบายหรือเลี้ยงน้องหมาก็เหมาะดีนะ


ตัวบ้านสามารถนำไปปรับสีสันและวัสดุได้ตามชอบ อย่างไอเดียหลังนี้เลือกใช้ไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีชมพูอมม่วง ตัดกับวงกบสีขาว หลังคาบ้านก็สีม่วงชมพูกลมกลืนกันดี


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อบ้างนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านด้านขวาเข้ามาก็จะพบกับห้องโถงพักผ่อนส่วนกลาง ที่รวมเอาพื้นที่นั่งเล่น ทานอาหารและครัวไว้ด้วยกันทั้งหมด ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน กระจายอยู่ทั้งสามมุม มีห้องน้ำอีก 2 ห้อง โดยจัดไว้ในห้องนอนใหญ่ด้านหน้า กับอีกห้องจะคั่นอยู่ระหว่างห้องนอนด้านหลังนั่นเอง แขกไปใครมาก็ใช้งานได้สะดวกเช่นกัน

บ้านน่าอยู่ทรงสวยร่วมสมัย ดัดแปลงการตกแต่งได้ตามใจชอบได้อีกด้วยนะคะ

Credit Picture : casecalduroase

แสดงความคิดเห็น