หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านบังกะโลโทนสีเทา ร่มรื่นสดชื่นด้วยสวนล้อมบ้าน

บ้านบังกะโลโทนสีเทา ร่มรื่นสดชื่นด้วยสวนล้อมบ้าน

โพสโดย : nan | วันที่ : 27 August 2018
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านบังกะโลโทนสีเทา ร่มรื่นสดชื่นด้วยสวนล้อมบ้าน

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 310 ตร.ม. ราคาประมาณ 3.72 ล้านบาท

บ้านทรงบังกะโลแนวตะวันตก โทนสีเทากลาง ๆ บรรยากาศดีจากสวนล้อมบ้าน แม้ไม่ทันสมัยแต่ก็อยู่สดชื่นได้ทุกวันเลยนะคะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดทาสีเทากลาง ๆ หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องโทนสีส้ม ทางเดินหน้าบ้านปูด้วยอิฐส้ม ปลูกไม้พุ่มและไม้ยืนต้นร่มรื่นมาก


เปิดเข้าประตูมาจะพบกับพื้นที่ห้องพักผ่อนและรับรองแขก ผนังติดตั้งชั้นหนังสือเอาไว้เต็มจนถึงเพดาน จัดโซฟาเอาไว้เป็นชุดรับรองแขกผู้ใหญ่ได้


บริเวณนี้จะเป็นครัวทรงตัวยู ตรงกลางเป็นเตาและฮู้ดดูดควัน ด้านขวาจะเป็นส่วนซิงค์ล้างจาน ด้านซ้ายเอาไว้เสิร์ฟอาหาร ด้านล่างมีตู้เก็บของใช้หลายบานด้วยกัน


ส่วนห้องนี้จะอยู่ด้านหลัง เป็นพื้นที่ห้องพักผ่อนดูทีวีของสมาชิกในบ้าน พื้นบ้านปูด้วยไม้โทนสีส้ม เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น ๆ เรียบง่ายดีในบ้านมีห้องนอน 4 ห้องด้วยกัน แต่ละห้องขนาดไม่แตกต่างกันมาก ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยไม่หวือหวาแต่ก็ชวนพักผ่อนดี


ห้องน้ำในบ้านมี 2 ห้อง แยกเป็นห้องน้ำในห้องนอนใหญ่กับห้องน้ำส่วนกลาง ฟังค์ชั่นครบครันสีสันเน้นความสะอาด พื้นที่ส่วนอาบน้ำกั้นไว้ด้วยแผงกระจกเทมเปอร์


ด้านหลังของบ้านเป็นสนามหญ้าเขียว ๆ มีส่วนลานปูอิฐเอาไว้นั่งพักสดชื่น มุมรั้วยังมีโรงเก็บเครื่องมือทำสวนและของใช้ต่าง ๆ ได้ ตามแนวรั้วยังปลูกไม้พุ่มต่าง ๆ เพิ่มความสดชื่นไปอีก


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากทางเข้าบ้านช่วงกลางเข้ามาก็จะพบกับห้องรับรองแขกทางด้านขวา ตรงกลางบ้านเป็นห้องครัว ต่อเนื่องไปด้านหลังจึงเป็นห้องรับประทานอาหารและพักผ่อนของสมาชิกในบ้าน มีประตูเปิดออกไปเฉลียงและสวนด้านนอกได้ด้วย ในบ้านมีห้องนอน 4 ห้องด้วยกัน โดยห้องนอนใหญ่ด้านซ้ายมีห้องน้ำและ Walk-in Closet มาด้วย ส่วนห้องน้ำอีกห้องจะอยู่คั่นระหว่างห้องนอนเล็กด้านหลังนั่นเอง

บ้านขนาดใหญ่ เหมาะกับครอบครัวขนาด 4-8 คน กว้าง ๆ แบบนี้อยู่สบายไปเลยค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.