หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » บ้านดีไซน์สวยสำหรับครอบครัวใหญ่ ดีไซน์โมเดิร์นรีสอร์ท

บ้านดีไซน์สวยสำหรับครอบครัวใหญ่ ดีไซน์โมเดิร์นรีสอร์ท

โพสโดย : nan | วันที่ : 22 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

บ้านดีไซน์สวยสำหรับครอบครัวใหญ่ ดีไซน์โมเดิร์นรีสอร์ท

– ลักษณะบ้านสองชั้น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 288 ตร.ม. ราคาประมาณ 3.45 ล้านบาท

บ้านสองชั้น พื้นที่กว้าง มี 4 ห้องนอนด้วยกัน ชั้นบนยังมีดาดฟ้าไว้ให้จัดสวนดาดฟ้า พักผ่อนรับรองเพื่อนฝูงได้อีก มาดูแบบแปลนกันได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีน้ำตาลอ่อน หลังคาบ้านทรงปั้นหยามีหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีชมพูสดใส บริเวณผนังหน้าบันใต้จั่วแต่งไม้ตีชิดเป็นลวดลายคล้ายก้างปลา เสาบ้านแต่งปูนตีเส้นทาสีน้ำตาลทอง หน้าบ้านช่วงกลางมีโรงจอดรถจัดไว้ให้ หน้าประตูมีชานพักยาว จัดม้านั่งรับเพื่อนฝูงชิล ๆ ได้ มองขึ้นไปชั้นบนจะมีทั้งดาดฟ้าระเบียงทั้งด้านหน้าและด้านหลัง จัดสวนดาดฟ้ารับรองแขก หรือจะเอาไว้ตากผ้า ทำกิจกรรมอื่น ๆ ก็ได้อีกเช่นกัน


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักชั้นล่างเข้ามาก็จะพบกับห้องรับรองแขกและพักผ่อนก่อนเลย ถัดไปกลางบ้านจึงเป็นห้องรับประทานอาหาร มีบันไดขึ้นไปชั้นบนทางด้านขวามือ ครัวจะอยู่ด้านหลังสุด ด้านขวามีห้องทำงานจิปาถะและซักรีด พร้อมประตูเปิดออกไปสวนด้านนอก ชั้นล่างนี้มีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน โดยห้องนอนสองห้องปีกซ้ายและขวาจะมาพร้อมห้องน้ำด้วยในตัว ในขณะที่ห้องน้ำส่วนกลางจะอยู่บริเวณข้างครัว ทำให้แขกไปใครมาก็ใช้งานได้สะดวกเช่นกัน เมื่อขึ้นไปชั้นบนจะพบกับห้องพักผ่อนของครอบครัวอีกห้อง พร้อมประตูเปิดออกไปดาดฟ้าด้านหลัง ด้านหลังเป็นห้องนอนใหญ่ มีห้องน้ำในตัว และด้านหน้าก็ยังมีระเบียงดาดฟ้าอีกส่วนไว้ให้ใช้งานด้วย

บ้านกว้างสวยหรูกำลังดี ชวนผ่อนคลาย ดีไซน์ไม่น่าอึดอัด เอาไอเดียไปใช้กับบ้านคุณกันได้นะคะ

Credit Picture : keralahomedesignz.com

แสดงความคิดเห็น