หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » แบบบ้านขนาด 2 ห้องนอน จัดพื้นที่เป็นสัดส่วนตกแต่งภายในหรูเบา ๆ กำลังดี

แบบบ้านขนาด 2 ห้องนอน จัดพื้นที่เป็นสัดส่วนตกแต่งภายในหรูเบา ๆ กำลังดี

โพสโดย : nan | วันที่ : 9 August 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านขนาด 2 ห้องนอน จัดพื้นที่เป็นสัดส่วนตกแต่งภายในหรูเบา ๆ กำลังดี

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 81 ตร.ม. ราคาประมาณ 9.72 แสนบาท

แบบบ้านที่มาพร้อมแบบแปลน จัดพื้นที่ลงตัวเป็นสัดส่วน ไอเดียตกแต่งภายในก็สวยกำลังดีด้วยค่ะ มาดูภาพที่เหลือกันต่อได้เลย


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวอมเทาอ่อน ๆ หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วแต่งขอบเชิงชายด้วยสีเทากลาง ๆ มีชายคายื่นออกมาบังแดดบังฝนบริเวณหน้าประตู เลือกใช้ประตูหน้าสีส้มสดตัดกับตัวบ้านดีเข้าประตูมาก็จะพบกับส่วนพักผ่อนและรับรองแขกได้ ถัดเข้าไปจัดวางโต๊ะรับประทานอาหาร พื้นห้องโถงเป็นพื้นไม้โทนสีเข้ม ผนังและเพดานสีครีมอ่อน ๆ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แนวร่วมสมัยโทนสีพื้น ๆ เรียบง่ายดีห้องนอนในบ้านมี 2 ห้องด้วยกัน ขนาดกำลังพอดี ตกแต่งโทนสีพื้น พื้นห้องปูไม้โทนเข้ม ผนังสีครีมอ่อน ๆ จัดเตียงไว้ใกล้หน้าต่าง มีตู้เสื้อผ้าบิ๊วอินมาด้วยในตัว ส่วนอีกห้องจัดเป็นมุมสำหรับทำงาน แต่เมื่อจัดเตียงเข้าไปก็กลายเป็นห้องนอนได้แล้วห้องน้ำมี 1 ห้องสำหรับใช้งานร่วมกัน ผนังด้านในเหนืออ่างอาบน้ำเป็นผนังกระเบื้องลายหินกาบ กั้นส่วนเปียกส่วนแห้งด้วยม่านพลาสติก ส่วนซิงค์จะแยกไว้บริเวณด้านนอก


มุมด้านหลังก่อนออกไปหลังบ้าน มีพื้นที่จัดเป็นมุมสำหรับซักรีดได้เปิดประตูหลังบ้านออกไปจะพบกับลานปูน จัดม้านั่งไว้ตามมุมต่างๆ มุมนี้เอาไว้ตากผ้าก็สะดวกดี หรือจะปลูกต้นไม้เพิ่มอีกหน่อยก็เพิ่มความร่มรื่นน่านั่งมากขึ้นได้


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันค่ะ จากประตูทางเข้าบ้านมาก็จะพบกับโถงสำหรับพักผ่อนก่อนเลย รวมเอาพื้นที่นั่งเล่นและทานอาหารไว้ในพื้นที่เดียวกัน ถัดไปจะเป็นส่วนห้องครัวและซักรีด มีประตูเปิดออกไปด้านหลังบ้านได้ ด้านซ้ายแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอน คั่นด้วยห้องน้ำสำหรับใช้งานร่วมกันได้ตรงกลางพอดี

บ้านทรงหน้าจั่วขนาดเล็ก 2 ห้องนอน เหมาะกับครอบครัวเล็ก ๆ กำลังดีเลยนะคะ

Credit Picture : www.zillow.com

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.