หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านพื้นที่กว้างหลังคาจั่ว นั่งเล่นบนเฉลียงพักผ่อนได้ทุกเวลา

บ้านพื้นที่กว้างหลังคาจั่ว นั่งเล่นบนเฉลียงพักผ่อนได้ทุกเวลา

โพสโดย : nan | วันที่ : 28 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านพื้นที่กว้างหลังคาจั่ว นั่งเล่นบนเฉลียงพักผ่อนได้ทุกเวลา

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.68 ล้านบาท

บ้านหลังคาจั่ว แต่งโทนสีอบอุ่นเรียบง่าย ออกแบบให้มีเฉลียงนั่งพักผ่อนเย็น ๆ ได้ตลอดวันเลยด้วย ภายในตกแต่งแอบหรูหน่อย ๆ กำลังดีค่ะ มาดูกันต่อได้เลย


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกเป็นไม้ฝาตีเกล็ดโทนสีขาวนวล หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว หน้าประตูบ้านมีเฉลียงกว้างขวาง พร้อมชายคาคลุมกันแดดกันฝน พื้นปูไม้รวมไปถึงบันไดด้านข้าง กว้างพอจัดเก้าอี้ไว้นั่งพักผ่อน จิบกาแฟ อ่านหนังสือได้สุดชิลในวันหยุดเข้ามาภายในจะพบกับพื้นที่พักผ่อนและรับรองแขกก่อนเลย พื้นปูไม้โทนสีน้ำตาลครีม จัดกลุ่มโซฟาและเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ไว้ด้านข้าง ติดตั้งช่องแสงกระจกไว้ทุกช่วงผนัง รับความสว่างได้ทุกมุมทั่วถึง เพดานบ้านลาดเอียงตามโครงหลังคา ฝังไฟดาวน์ไลท์ให้แสงแบบนุ่ม ๆ


อีกด้านจะเป็นส่วนของห้องครัว ดีไซน์แนวคลาสสิกโทนสีขาว แต่งท๊อปหินสีเทาเข้ม ตรงกลางมีไอสแลนด์ไว้เตรียมอาหาร พร้อมสตูลนั่งจิบเครื่องดื่มและทานอาหารว่างได้ ส่วนเตาและฮู้ดดูดควันจะอยู่ด้านใน มาพร้อมตู้เก็บของใช้ต่าง ๆ หลายบานด้วยกันในบ้านมีห้องนอน 3 ห้อง ขนาดกำลังดี ตกแต่งเน้นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นที่จำเป็น ติดตั้งตู้เสื้อผ้าบิ๊วอินมาให้ ผนังห้องทาสีน้ำตาลอ่อนกับพื้นไม้โทนสีเดียวกับภายนอก ห้องนอนใหญ่ออกแบบให้มีประตูเปิดออกพักผ่อนเฉลียงหลังบ้านได้โดยตรงด้วยส่วนห้องน้ำมี 2 ห้องด้วยกันค่ะ แต่งคุมโทนสีขาว-เทา ดูเรียบง่าย มีทั้งห้องที่ติดตั้งอ่างอาบน้ำและ Shower ให้เลือกใช้งานกันเลย


ด้านหลังสุดของบ้านออกแบบเป็นห้องเฉลียงกระจก Sunroom มีชายคาคลุมกันแดดกันฝนและยังติดตั้งช่องแสงกระจกรอบด้าน นั่งพักผ่อนได้ตลอดเวลาไม่ต้องกลัวยุงหรือแมลงอื่นๆ ทั้งยังติดเครื่องปรับอากาศได้ รับรองแขกได้เลยค่ะ

บ้านตกแต่งเรียบง่าย เน้นความโปร่งอยู่สบายแบบนี้ ลองเอาไอเดียไปดัดแปลงใช้กันนะคะ

Credit Picture : austin.curbed.com

แสดงความคิดเห็น