หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านยกพื้นทรงโมเดิร์น รับลมโปร่งได้ดี

บ้านยกพื้นทรงโมเดิร์น รับลมโปร่งได้ดี

โพสโดย : nan | วันที่ : 6 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านยกพื้นทรงโมเดิร์น รับลมโปร่งได้ดี

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 150 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.8 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 3 ห้องนอน ยกพื้นประมาณครึ่งชั้น ลมโกรกโปร่งดี ดีไซน์โมเดิร์น ภายในตกแต่งสวยด้วย มารับแบบแปลนไปดัดแปลงได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งเหล็กชั้นเดียว ยกพื้นขึ้นไปประมาณครึ่งชั้น ผนังภายนอกเป็นผนังอลูมิเนียมคอมโพสิตตีเกล็ดถี่ ทาสีทูโทนครีม-เขียวขี้ม้า หลังคาบ้านทรงเพิงลาดเทลงไปด้านหลัง ด้านหน้านี้ มีบันไดขึ้นไปบนส่วนของระเบียงกว้างขวาง มีประตูทางเข้าบ้านเป็นบานเลื่อนกระจกตรงกลาง เปิดระบายอากาศได้สบายตลอดหลัง ด้านหน้าจัดมุมพักผ่อนหรือรับแขกโปร่ง ๆ ได้ตามสบายส่วนนี้จะเป็นห้องพักผ่อนกลางบ้าน จัดโซฟาตัวแอลชุดใหญ่ พร้อมเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ในดีไซน์ Natural เหมาะมากสำหรับการพักผ่อน พื้นบ้านปูไม้ ด้านหลังเป็นส่วนห้องครัว


ด้านขวาของครัวจัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ชุดใหญ่ รับรองแขกได้เลยครัวดีไซน์ตัวยู แต่งท๊อปหินเทียม ด้านล่างมีตู้เก็บของใช้หลายบาน และด้านบนก็ยังมีตู้ลอยไว้เก็บของใช้ หรือภาชนะต่าง ๆ ได้อีก ด้านนอกจัดสตูลไม้เอาไว้นั่งจิบกาแฟได้สุดชิล


ส่วนนี้จะเป็นห้องนอน แต่งสวยเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวไม้เนื้อสีอ่อน ๆ เข้ากับสีของพื้นไม้ มีหน้าต่างกระจกกว้างเปิดออกรับลมจากระเบียงด้านนอกได้เลย


ดูจากส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากส่วนของระเบียงด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับห้องนั่งเล่น และรับรองแขกได้ ถัดไปจะเป็นห้องครัวและรับประทานอาหาร มีประตูเปิดออกไปสวนหลังบ้านได้ ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน แยกไว้สองปีก โดยห้องนอนใหญ่ทางด้านขวามาพร้อมห้องน้ำและ walk-in closet ด้วย นอกจากนี้ยังแยกห้องซักรีดไว้มุมด้านหลังนี้ ด้านซ้ายแบ่งออกเป็น 2 ห้องนอน คั่นกลางด้วยห้องน้ำอีกห้องใช้งานร่วมกันได้

บ้านยกพื้นโปร่งลมเย็นสบาย แต่งสวยหรูกำลังพอดี น่าอยู่มาก ๆ อีกหลังเลยค่ะ

Credit Picture : rivergumhomes.com

แสดงความคิดเห็น