หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านเล็กขนาด 2 ห้องนอน ดีไซน์เรียบง่ายแต่งอบอุ่นกำลังดี

บ้านเล็กขนาด 2 ห้องนอน ดีไซน์เรียบง่ายแต่งอบอุ่นกำลังดี

โพสโดย : nan | วันที่ : 2 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านเล็กขนาด 2 ห้องนอน ดีไซน์เรียบง่ายแต่งอบอุ่นกำลังดี

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 77 ตร.ม. ราคาประมาณ 9.24 แสนบาท

แบบบ้านชั้นเดียวขนาด 2 ห้องนอน แต่งคุมโทนสีครีม-น้ำตาลอ่อน คุณสามารถนำไปปรับสีสันอื่น ๆ ได้ตามชอบเลยค่ะ มาดูแบบแปลนกันได้


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีครีมสลับน้ำตาลอ่อน แนวเชิงผนังด้านล่างรวมไปถึงรอบประตูทางเข้าแต่งด้วยหินกาบโทนสีน้ำตาลครีมอ่อนโยนดี หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว มีมุขช่วงกลางแต่งเชิงชายไม้ดีไซน์แนวคันทรี่ ชานพักด้านหน้ายกระดับขึ้นไปเล็กน้อย หลบแดดฝนก่อนเข้าบ้านได้เลย ด้านซ้ายของบ้านนี้เป็นสนามหญ้าและปลูกไม้พุ่มประปราย เดินเล่นรอบบ้านได้สบายเท้าดี


มุมนี้จะเป็นส่วนด้านหลัง ผนังยังคงประดับไปด้วยหินกาบและคุมโทนสีเดียวกับด้านหน้า ออกแบบให้มีชานพักใต้ชายคากว้างพอจัดวางชุดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ได้ ลดระดับลงมาด้านล่างจะเป็นสนามหญ้าที่กว้างเป็นผืนเดียวกับด้านหน้า ให้ลูก ๆ วิ่งเล่นกันสนุกหรือเลี้ยงน้องหมาก็สะดวกดี


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากบันไดทางขึ้นหน้าบ้านมาก็จะพบกับโถงเล็กสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านอื่น ๆ ถัดเข้าไปจะพบกับห้องครัวและรับประทานอาหาร ด้านหลังสุดเป็นพื้นที่ห้องพักผ่อนจัดโซฟาไว้ดูทีวีได้ชุดใหญ่ ด้านข้างมีประตูเปิดออกไปเทอเรสได้ด้วย ในบ้านมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน กับห้องน้ำอีกห้องทางด้านขวามือ ใช้งานร่วมกันได้สะดวกดีทั้งสมาชิกในบ้านและแขกที่มาเยี่ยมเยียน

บ้านขนาดเล็กกำลังดี ครอบครัวเล็ก ๆ อยู่สบาย ภายในพื้นที่พักผ่อนกว้างดีอีกด้วยนะคะ

Credit Picture : www.archon.pl

แสดงความคิดเห็น