หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านพักผ่อนกว้างขวางแต่งภายในโมเดิร์นวินเทจชิคๆ

บ้านพักผ่อนกว้างขวางแต่งภายในโมเดิร์นวินเทจชิคๆ

โพสโดย : nan | วันที่ : 27 August 2018
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านพักผ่อนกว้างขวางแต่งภายในโมเดิร์นวินเทจชิคๆ

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 133 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.6 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 3 ห้องนอน ภายนอกตกแต่งแนวบังกะโลโทนสีเทาเรียบง่าย ภายในเป็นสัดส่วน ตกแต่งแนวโมเดิร์นวินเทจดูดีเชียวค่ะ ลองมาดูไอเดียภายในกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีเทาอ่อน วงกบประตูหน้าต่างสีขาว หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีส้มอมน้ำตาล มีชานพักหน้าประตูพร้อมชายคาบังแดดบังฝน ก่อกำแพงขึ้นมาครึ่งชั้น จัดที่นั่งพักสบายๆ หลังเลิกงานได้


บริเวณนี้จะเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนกลางของบ้าน พื้นปูไม้โทนส้ม ผนังและเพดานสีขาวล้วน จัดโซฟาตัวแอลไว้นั่งดูทีวีชิลๆ


มุมนี้จัดเอาไว้สำหรับพักผ่อนชิลๆ หรือรับรองแขกได้ส่วนครัวบริเวณนี้สวยชิคด้วยโทนสีขาวสลับเทาเข้ม ส่วนเคาน์เตอร์ครัวสีขาวทรงตัวแอล มีสตูลไว้นั่งจิบเครื่องดื่มชิล ๆ หรือทานอาหารว่าง ติดตั้งซิงค์ไว้มุมนี้เก็บล้างและเสิร์ฟอาหารก็สะดวก ส่วนเตาจะอยู่อีกด้าน มีฮู้ดดูดควันมาให้ด้วย

ถัดออกมาใกล้หน้าต่าง จัดเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร ขนาด 6 ที่นั่ง รับวิวได้กว้างและสว่างดี บรรยากาศสดชื่นดีนะในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน ตกแต่งแนววินเทจ ด้วยเครื่องนอนโทนสีพาสเทลหวานเพิ่มบรรยากาศชวนพักผ่อนห้องน้ำทรงลึกยาว แต่กั้นแยกเป็นสัดส่วนด้วยแผงกระจกเทมเปอร์ ด้านในสุดเป็นส่วนชักโครกและซิงค์ ตรงกลางจะเป็นส่วนอาบน้ำ ส่วนอีกห้องจะแยกซิงค์ไว้ด้านนอก แต่งผนังกระเบื้องผิวลายหินโทนสีเทาด้านหลังของบ้านเป็นเฉลียงโปร่ง จัดชุดโซฟา outdoor ไว้รับอากาศสบายในสวนหรือเอาไว้รับรองแขกยามค่ำคืนได้ โดยพื้นภายนอกจะลดระดับกันลงไป มีมุมจัดโต๊ะทานอาหารด้วย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลย จากประตูด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับโถงทางเข้าที่เอาไว้จัดตู้เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านอื่น ๆ ได้ ถัดเข้ามาก็จะพบกับโถงกว้าง ที่รวมเอาห้องครัว รับประทานอาหารและพักผ่อนไว้ด้วยกัน มีห้องน้ำส่วนกลางบริเวณมุมขวา มุมซ้ายมีประตูเปิดออกไปเฉลียงและสวนด้านนอก ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน จัดอยู่ตามแนวด้านหน้าของบ้าน มีห้องน้ำอีกห้องบริเวณใกล้ห้องนอนใหญ่ด้านหน้านั่นเอง

บ้านทรงบังกะโล ภายนอกตกแต่งเรียบง่าย ภายในสวยชิคดี มีดีเทลน่าสนใจหลายมุม เอาไปดัดแปลงกันต่อได้เลยนะคะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.