หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านพักผ่อนปลอดโปร่งพร้อมระเบียงกว้างรับลมเย็นตลอดวัน

บ้านพักผ่อนปลอดโปร่งพร้อมระเบียงกว้างรับลมเย็นตลอดวัน

โพสโดย : nan | วันที่ : 3 September 2018
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านพักผ่อนปลอดโปร่งพร้อมระเบียงกว้างรับลมเย็นตลอดวัน

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 181 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.17 ล้านบาท

บ้านทรงมาตรฐาน ออกแบบระเบียงโปร่งกว้างไว้ให้รับลมเย็น ๆ บ้านแบบนี้เหมาะสร้างต่างจังหวัดไว้ตากอากาศนะคะ มาดูการตกแต่งภายในกันต่อเลย


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกของบ้านเป็นไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนโทนสีเทากลาง ๆ สลับสีขาวจากส่วนของวงกบประตูหน้าต่าง รวมไปถึงส่วนของโครงหลังคากันแดดบริเวณชานพัก และลูกกรงล้อมระเบียง มุมนี้เป็นส่วนด้านหลังของบ้าน ออกแบบประตูบานเฟี๊ยมเชื่อมภายนอกกับส่วนครัวภายใน นอกบ้านเป็นสนามหญ้าเขียวสดชื่นไว้เดินเล่นหรือให้ลูก ๆ วิ่งเล่นได้บนระเบียงปลอดโปร่ง จัดโซฟา outdoor ไว้สังสรรค์หรือรับรองแขกกันได้เลยห้องพักผ่อนส่วนกลางของครอบครัวพื้นที่กว้างขวาง เอาไว้ให้ลูก ๆ ได้ดูทีวีหรืออ่านหนังสือกันได้


โถงพักผ่อนภายในบ้านบริเวณนี้รวมเอาพื้นที่พักผ่อน รับประทานอาหารและครัวไว้ด้วยกัน พื้นปูด้วยไม้โทนเหลือง มีประตูเปิดรับอากาศสบายได้ทั้งสองด้าน จัดโซฟาไว้ใกล้ประตู นั่งเล่นนอนเล่นก็เพลินดีนะส่วนนี้จะเป็นครัวมาในโทนสีขาวทั้งชุด ตรงกลางมีไอสแลนด์สำหรับเตรียมอาหาร มีสตูลไว้ให้นั่งจิบเครื่องดื่ม ทานอาหารว่างกันได้ ส่วนเตาจะอยู่ติดผนัง มีตู้เก็บของใช้ต่าง ๆ หลายบานในบ้านมีห้องนอน 4 ห้อง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีสดใส ขนาดกำลังดี วางอาร์มแชร์ไว้ให้พักผ่อนส่วนตัวในห้องได้ด้วยส่วนห้องน้ำมี 2 ห้อง แต่เน้นโทนสีขาวล้วน ดูสะอาดและกว้างขวาง กั้นแยกส่วน Shower ไว้ด้วยประตูกระจกเทมเปอร์


ส่วนมุมนี้จะเป็นด้านหน้าของบ้าน ตกแต่งเรียบง่าย ด้วยผนังไม้ตีเกล็ดโทนสีเทากลาง ๆ เช่นกัน


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ สำหรับทางเข้าหลักของบ้านจะอยู่ทางด้านขวามือ ขึ้นมาแล้วก็จะพบกับห้องรับรองแขกก่อน ถัดมาก็จะเป็นห้องโถงลึกยาว ด้านหน้าเป็นมุมพักผ่อน ถัดไปจัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ ส่วนด้านในสุดจะเป็นครัวพร้อมประตูเปิดเชื่อมกับระเบียงด้านหลังได้ ในบ้านมีห้องนอน 4 ห้องด้วยกัน มีห้องน้ำ 2 ห้อง โดยแยกไว้เป็นห้องน้ำส่วนกลางบริเวณใกล้ระเบียง กับอีกห้องจะอยู่ในห้องนอนใหญ่ด้านขวานั่นเอง

บ้านทรงโปร่ง ตกแต่งไม่ยุ่งยาก เน้นฟังค์ชั่นเพื่อให้อยู่สบายและเป็นสัดส่วน น่าอยู่อีกแล้วนะคะหลังนี้

Credit Picture : nz.raywhite.com

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.