หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านอิฐชั้นเดียว แต่งไม่ยากแต่งน่าอยู่มากเลย

บ้านอิฐชั้นเดียว แต่งไม่ยากแต่งน่าอยู่มากเลย

โพสโดย : nan | วันที่ : 26 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านอิฐชั้นเดียว แต่งไม่ยากแต่งน่าอยู่มากเลย

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 96 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.15 ล้านบาท

แบบบ้านแต่งอิฐโชว์แนวชั้นเดียว อารมณ์ลอฟท์เล็ก ๆ ผสมคันทรี่เบา ๆ แต่งไม่ยาก งบไม่แรง มาลองเก็บไอเดียไว้ใช้งานกันนะคะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยอิฐมอญโชว์แนวโทนสีน้ำตาลอมส้มกลางๆ ตัดกับสีขาวของเสาปูนหล่อ หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วหันด้านข้าง มุงกระเบื้องสีน้ำตาลอมส้ม ชานพักด้านนี้จัดม้านั่งไว้พักผ่อนชมสวนสบายใจหลังเลิกงานได้เลย


มุมทางอาหารปลอดโปร่ง มีหน้าต่างและช่องแสงกระจกกว้าง ๆ พื้นบริเวณนี้ปูไม้สลับสีสวยเนี๊ยบ จัดชุดโต๊ะทานอาหารสวยขรึมไว้กลางโถง


ห้องครัวจะอยู่ข้างกัน พื้นปูกระเบื้องสีครีมอ่อน ๆ ติดตั้งชุดครัวหน้าบานไม้สีธรรมชาติ ฝั่งหน้าต่างติดตั้งซิงค์ไว้เก็บล้าง เปิดหน้าต่างกว้างระบายอากาศได้ง่ายขึ้น ส่วนเตาจะอยู่ใกล้ประตู ตรงข้ามกันจะเป็นแพนทรี่จัดเตรียมเครื่องดื่มได้


ห้องพักผ่อนกว้างขวาง จัดโซฟาไว้เต็มห้อง รับรองแขกได้ชุดใหญ่ พักผ่อนได้สบายทั้งบ้านกันเลย


ห้องนอนตกแต่งสวยเรียบง่าย เลือกจัดเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็น จึงดูแลได้ง่ายด้วยส่วนด้านหลังของบ้านมีพื้นที่ศาลาพักผ่อน ที่ติดตั้งครัว outdoor kitchen ไว้ให้ด้วย พื้นปูไม้ ตัวหน้าบานตู้ก็เป็นไม้เป็นเช่นกัน จัดไว้สังสรรค์กับเพื่อนฝูงได้ ด้านหลังยังเอาไว้จอดรถได้ด้วย นอกจากนี้หลังบ้านยังมีสนามหญ้าคั่นกลางกว้างขวาง ให้ลูก ๆ ได้ออกกำลังกายหรือเลี้ยงน้องหมาก็สะดวกดีนะ


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะเป็นห้องโถงพักผ่อนทางด้านขวามือ ถัดไปเป็นห้องรับประทานอาหาร มีครัวอยู่กลางบ้าน พร้อมประตูเปิดออกไปสนามหลังบ้านได้ ด้านซ้ายแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอนด้วยกัน กับห้องน้ำบริเวณช่วงกลาง ติดกันมีห้องซักรีดแยกไว้ให้ด้วย ถัดจากสนามหญ้าไปยังมีโรงจอดรถและศาลาพักผ่อนไว้จัดพื้นที่สังสรรค์กันได้ตามชอบด้วยค่ะ

บ้านอิฐสวยเรียบแต่อบอุ่นกำลังดี ตกแต่งแบบนี้อบอุ่นดีนะคะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น