หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » บ้านชั้นเดียวสีเทาอ่อน สุขใจในความเรียบง่ายพอเพียง

บ้านชั้นเดียวสีเทาอ่อน สุขใจในความเรียบง่ายพอเพียง

โพสโดย : nan | วันที่ : 26 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวสีเทาอ่อน สุขใจในความเรียบง่ายพอเพียง

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 116 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.39 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวตกแต่งง่าย ๆ แต่น่าอยู่อย่าบอกใคร ภายในปลอดโปร่งและกว้างดีเลยค่ะ มาดูแบบแปลนกันได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งอิฐโชว์แนวทาสีเทาจาง ๆ ตัดกับสีขาวจากวงกบประตูหน้าต่าง หลังคาบ้านมุงด้วยเมทัลชี้ทลอนเล็กโทนสีเทาเงิน ด้านขวาต่อหลังคาออกมาให้จอดรถได้ หน้าบ้านล้อมรั้วไม้เตี้ย ๆ สีขาวเรียบง่ายดูน่ารัก


เข้ามาภายในจะพบกับการตกแต่งแนววินเทจนิด ๆ ได้ความอ่อนหวานจากไม้กลึงที่ประดับตามใต้คานเหนือซุ้มทางเดิน ห้องนี้เป็นพื้นที่ห้องพักผ่อนดูทีวี พื้นปูไม้โทนเหลือง อวดตาไม้ตามธรรมชาติ จัดโซฟาเอาไว้ดูทีวี มีประตูด้านข้างเปิดเชื่อมกับเทอเรสด้านหลังได้


เทอเรสด้านนอกปูพื้นไม้ จัดวางชุดโต๊ะและเก้าอี้ไว้นั่งเล่นชิลๆ รับอากาศปลอดโปร่ง


ห้องครัวติดตั้งเคาน์เตอร์ยาวติดผนัง พื้นบริเวณนี้ปูกระเบื้องสีเทา เลือกใช้ชุดครัวสีขาวล้วนทั้งส่วนหน้าบานและท๊อปเคาน์เตอร์ด้วย มีซิงค์ล้างจานอยู่ใต้หน้าต่างพอดี ด้านในจัดวางโต๊ะทานอาหารเอาไว้ อีกด้านมีประตูเปิดเชื่อมออกไปเทอรสหลังบ้านกว้างขวางเลยทีเดียว จัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ด้านนอก สังสรรค์หรือทานอาหารค่ำกันได้ในวันอากาศดี ๆ


ห้องนอนในบ้านมี 3 ห้อง ตกแต่งสวยเรียบนุ่มนวลด้วยเฟอร์นิเจอร์และชุดเครื่องนอนสีสันอ่อนโยน ห้องนอนใหญ่ด้านหน้าสุดมีห้องพักผ่อนและทำงานส่วนตัวได้อีกด้วย ส่วนห้องนอนอื่น ๆ แต่งแซมความสดใสเพื่อให้เหมาะกับวัยของลูกๆ


ห้องน้ำแต่งกระเบื้องสีน้ำตาล-ครีม อบอุ่นสบายตา มุมห้องติดตั้งชุดโครงกระจกเปลือยล้อมส่วน Shower เอาไว้


เทอเรสด้านหลังปูพื้นไม้ซีด้าโทนสีอ่อน มีชายคากันแดดกันฝนครึ่งด้านใน ส่วนอีกครึ่งด้านนอกเปิดโปร่ง มีทั้งโต๊ะทานอาหารและโซฟาพักผ่อนและสังสรรค์กันได้ชิลมาก ๆ ต่อเนื่องกันด้านหลังเป็นทั้งสนามหญ้าและสวนหย่อมกว้างขวาง จัดว่าร่มรื่นสดชื่นเลยทีเดียว


มุมสุดของที่ดินยังแยกห้องสตูดิโอไว้ให้ทำงานศิลปะหรือทำงานอดิเรกอื่น ๆ ได้ตามต้องการ


ดูส่วนของแบบแปลนกันเลยนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านมาก็จะพบกับส่วนของห้องนอนทั้ง 3 ห้องอยู่ทั้งสองข้างทางเดิน ห้องนอนใหญ่ด้านซ้ายมือมาพร้อมห้องทำงานด้วยในตัว กลางทางเดินด้านขวามีห้องน้ำส่วนกลางจัดไว้ให้ ถัดไปเป็นห้องพักผ่อนกว้างโปร่ง มาพร้อมประตูเปิดออกไป Deck พักผ่อนด้านข้าง ด้านหลังสุดเป็นพื้นที่ของห้องครัวและรับประทานอาหร มีประตูเปิดออกไปเทอเรสกว้างและสวนหลังบ้านได้อีกด้วย

บ้านสีสันเย็นตาดูเรียบง่ายแต่จัดฟังค์ชั่นออกมาได้ครบครัน ครอบครัวเล็ก ๆ อยู่สบายเลยทีเดียวค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น