หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านไม้ Log Cabin บรรยากาศคันทรี่อบอุ่นกลางเขา

บ้านไม้ Log Cabin บรรยากาศคันทรี่อบอุ่นกลางเขา

โพสโดย : nan | วันที่ : 16 July 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านไม้ Log Cabin บรรยากาศคันทรี่อบอุ่นกลางเขา

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.2 ล้านบาท

สำหรับคนชอบบ้านไม้ Log Cabin ลองมาชมหลังนี้กันค่ะ สวยแนวคันทรี่ อบอุ่นสบายใจ เหมาะมากสำหรับสร้างไว้พักผ่อนกลางธรรมชาติ มาดูการตกแต่งกันต่อเลย


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านไม้ Log Cabin ชั้นเดียว ตัวบ้านสร้างขึ้นจากไม้ซุงแข็งแรงทั้งหลัง เลือกใช้ไม้โทนสีน้ำตาลอมส้มเข้ม ผนังบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกจำนวนมาก ทำให้ภายในปลอดโปร่งไม่อับทึบ หลังคาบ้านส่วนด้านหลังเป็นทรงเพิงแหงน ลาดเทลงไปด้านหลัง ด้านหน้ามีจั่วมุขยื่นออกมาเป็นซุ้มชายคาขนาดใหญ่ อวดโครงสร้างไม้เสาและโครงหลังคาแข็งแกร่ง ฐานเสาแต่งด้วยฐานหินก่อปูน หน้าบ้านเป็นส่วนลานไว้จัดพื้นที่พักผ่อนสังสรรค์กันได้


บริเวณช่วงกลางของบ้านเป็นห้องพักผ่อนแนวคันทรี่ จัดชุดโซฟาหนังเอาไว้นั่งสบายได้ชุดใหญ่ บริเวณเตาผิงก่อขึ้นจากหินก้อนโต ห้อยแชนเดอร์เลียร์เพิ่มความหรู ผนังช่วงกลางเป็นหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ ทำให้บริเวณนี้ปลอดโปร่ง น่านั่ง รับวิวสวยได้ตลอดวัน


ส่วนด้านนี้จะเป็นห้องครัวและรับประทานอาหารด้วย ตกแต่งด้วยไม้เกือบทั้งหมด ตรงกลางมีไอสแลนด์ตัวยาว ที่จัดเก้าอี้ไว้นั่งทานอาหารและจิบเครื่องดื่มได้สุดสบาย เคาน์เตอร์ปรุงอาหารจะอยู่ด้านใน ติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าไว้ครบครันและมีตู้เก็บของใช้หลายบาน บริเวณมุมห้องติดตั้งซิงค์ไว้ใต้หน้าต่างพอดี เปิดระบายความอับชื้นได้


บริเวณส่วนด้านหลังของบ้านยังออกแบบให้มีเฉลียงกระจก Sunroom ไว้ให้รับรองแขกหรือพักผ่อนรับวิวสวย รับแดดอุ่นกันได้ตลอดวันในบ้านมีห้องนอน 2 ห้อง ผนังห้องมีทั้งห้องที่ทาสีแดงอมส้มเข้มกลมกลืนกับสีของไม้ตกแต่งรวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์แนวคันทรี่ และอีกห้องแต่งด้วยไม้โทนสีธรรมชาติ มีประตูเปิดออกไปสวนได้โดยตรงด้วย

บ้านแนว Log Cabin แบบนี้ ยิ่งถ้าได้สร้างบนพื้นที่ป่าเขา ยิ่งเหมาะนะคะ

Credit Picture : cabinlife.com

แสดงความคิดเห็น