หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านคอทเทจแนวสแปนนิช อยู่สดชื่นร่มรื่นในสวน

บ้านคอทเทจแนวสแปนนิช อยู่สดชื่นร่มรื่นในสวน

โพสโดย : nan | วันที่ : 11 July 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านคอทเทจแนวสแปนนิช อยู่สดชื่นร่มรื่นในสวน

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 134 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.5 ล้านบาท

บ้านสวยร่มรื่นแนวสแปนนิชคอทเทจ อบอุ่นและสดใสในเวลาเดียวกัน ตกแต่งไม่ยากนะคะ มาเก็บไอเดียไว้ใช้กันได้เลยบ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนทาสีขาวล้วน วงกบประตูหน้าต่างสีน้ำตาลแดง หลังคาบ้านทรงทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีน้ำตาล ด้านซ้ายเป็นซุ้มทางเข้าที่จอดรถ พร้อมประตูรั้วเหล็ก หน้าประตูมีชานพักขนาดเล็ก จะนั่งเล่นบนพื้นหรือวางชุดเก้าอี้ขนาดเล็กไว้พักผ่อนก็เหมาะไปหมด ตัวบ้านเน้นความเรียบง่ายแต่สดใส หน้าบ้านมีต้นไม้ใหญ่และยังปลูกไม้พุ่มประปรายไปทั่ว สดชื่นมากเข้าบ้านมาก็จะพบกับห้องพักผ่อนด้านหน้าสุด พื้นปูไม้ จัดเฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำตาล เพดานประดับไม้เสาเป็นระยะ ต่อเนื่องเข้าไปจะเป็นส่วนของห้องรับประทานอาหารถัดเข้ามาเป็นส่วนของห้องครัว ดีไซน์แนวคลาสสิก หน้าบานตู้สีขาวล้วน แต่งท๊อปหินแกรนิตโทนสีน้ำตาลอมชมพู ตรงกลางมีไอสแลนด์เพิ่มพื้นที่เตรียมอาหาร เหนือซิงค์ด้านซ้ายเป็นช่องเปิดโล่งยาว ๆ


ด้านข้างนี้ออกแบบไว้เป็นห้องทำงานหรืออ่านหนังสือ พักผ่อน สำหรับลูก ๆ ผนังสีส้มพาสเทล พื้นปูกระเบื้องดินเผา มีโต๊ะทำงานและโซฟาไว้พักผ่อนในบ้านมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน ห้องนอนเล็กสำหรับลูก เลือกใช้เตียงเล็ก 3 ฟุต กับชุดเครื่องนอนสีสันสดใส เพดานลายดวงดาวน่ารักมาก ห้องนอนใหญ่ขนาดกำลังดี เลือกใช้เตียงไม้แนวคันทรี่ง่าย ๆ มีห้องน้ำมาด้วยในตัว


ห้องน้ำมี 2 ห้องด้วยกัน ดีไซน์แนววินเทจ มีเคาน์เตอร์ยาวไว้ให้แต่งหน้าได้ ด้านในติดตั้งเป็นอ่างอาบน้ำพร้อมหัวฝักบัวก้านแข็งให้เลือกใช้งาน ส่วนอีกห้องจะติดตั้งเป็นชุด shower set ไว้มุมห้องแทนระเบียงหลังบ้านกว้างขวาง มีชายคาไม้ระแนงสานโปร่งช่วยกรองแดด จัดชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้สังสรรค์ กับอีกด้านเป็นม้านั่งไว้พักผ่อนรับอากาศโปร่ง ๆนอกจากนี้ในบ้านยังแยกห้องทำงานมาให้ด้านหลังสุดอีกห้องด้วย แต่งไม้ทั้งพื้น ผนังและเพดานกันเลยในสวนหลังบ้าน มาพร้อมสระว่ายน้ำฟรีฟอร์ม จัดปาร์ตี้ริมสระก็เวิร์คนะ เพราะข้างกันมีซุ้มครัว outdoor kitchen จัดไว้ให้อีกหลัง พร้อมพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนได้ทั้งกลางวันกลางคืน

บ้านสดใสน่าอยู่ สีสันพื้น ๆ แต่จัดออกมาลงตัว ดีไซน์แบบนี้อยู่แล้วผ่อนคลายดีนะ

Credit Picture : www.redfin.com

แสดงความคิดเห็น