หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงโปร่งเรียบง่าย สีสันสบายตา แค่นี้ก็ดูดี

บ้านทรงโปร่งเรียบง่าย สีสันสบายตา แค่นี้ก็ดูดี

โพสโดย : nan | วันที่ : 11 July 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงโปร่งเรียบง่าย สีสันสบายตา แค่นี้ก็ดูดี

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.2 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 2 ห้องนอน ที่เน้นความกว้างโปร่ง สีสันเรียบง่ายสบายตา ตกแต่งง่ายๆ แค่นี้ก็น่าอยู่แล้ว มาชมภายในกันต่อค่ะ เอาไว้เป็นไอเดียกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ดีไซน์เรียบง่าย ผนังภายนอกฉาบปูนสลัดเม็ดเป็นลวดลายในตัวทาสีเทาอ่อน หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว มีชานพักกว้างหน้าประตู ล้อมลูกกรงรั้วสีขาว พื้นที่หน้าบ้านจัดที่นั่งไว้รับเพื่อนฝูงหรือจิบกาแฟยามเช้าได้เลย


เข้ามาภายในก็จะพบกับพื้นที่ห้องรับแขก แต่งสวยแนวทรอปิคอล จัดโซฟาคู่อาร์มแชร์ไม้ ปูพรมลายกราฟฟิกพื้นเมืองเข้าไปอีกหน่อยก็ดูมีสีสันมากขึ้น


ถัดออกไปเป็นพื้นที่จัดวางโต๊ะทานอาหาร จัดโต๊ะกับเก้าอี้ไม้แนวฮาวาย รับแขกได้หลายคนในเวลาเดียวกัน โถงนี้ปูพื้นกระเบื้อง และทาผนังสีขาว งบไม่แพงและทำความสะอาดได้ง่ายดี


หลังห้องรับประทานอาหารมาจะเป็นเคาน์เตอร์ครัว ออกแบบเคาน์เตอร์ขนานกันสองด้าน แต่งหน้าท๊อปและผนังหลังเตา Backsplash ด้วยหินแกรนิต หน้าบานตู้ไม้โทนสีกลางๆ ฝั่งขวาเป็นส่วนเตรียมอาหาร ฝั่งซ้ายเป็นแพนทรี่เตรียมเครื่องดื่มต่าง ๆ ได้


ห้องนอนกว้างขวางมาก พื้นปูไม้ปาร์เก้ ติดตั้งตู้เสื้อผ้าบิ๊วอินหน้าบานกระจกเงา ช่วยให้ห้องดูกว้างและเป็นระเบียบเรียบร้อยขึ้น


วิวจากบนระเบียงหลังบ้านทำให้เห็นว่าตัวบ้านอยู่บนเนินเขา จึงรับลมเย็นและวิวสวย ๆ ได้ตลอดปีกันเลย

บ้านเรียบง่ายแต่ได้เปรียบที่วิวดี ดีไซน์และการตกแต่งแบบนี้ ไม่แพงนะคะ จัดได้ตามงบกันเลย

Credit Picture : tracydo.com

แสดงความคิดเห็น