หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » บ้านอยู่สบายแนวบังกะโลแต่งสีเทาบรรยากาศสดใส

บ้านอยู่สบายแนวบังกะโลแต่งสีเทาบรรยากาศสดใส

โพสโดย : nan | วันที่ : 26 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านอยู่สบายแนวบังกะโลแต่งสีเทาบรรยากาศสดใส

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 200 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.4 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียวแต่งผนังไม้ฝาสมาร์ทบอร์ดในโทนสีเทา เรียบง่าย วินเทจนิด ๆ น่าอยู่ไปอีกแบบค่ะ ลองมาชมกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีเทาเข้ม ตัดกับส่วนฐานเสาและบันไดอิฐสีส้มแดงรวมไปถึงส่วนของกระเบื้องหลังคาด้วย หน้าประตูบานออกแบบให้มีชานพักระเบียงใต้ชายคา จัดมุมไว้จิบกาแฟชิล ๆ ยามเช้าได้สุดสดชื่น


ภายในบ้านตกแต่งสวยด้วยดีไซน์ผสมผสาน พื้นบ้านเป็นหินขัดโทนสีเทา จัดโซฟาตัวแอลขนาดใหญ่ไว้พักผ่อนดูทีวี แต่งคอนโซลไม้วางแม็กกาซีนต่าง ๆ และของตกแต่งอื่น ๆ ได้ ด้านซ้ายเป็นชุดประตูและหน้าต่างกระจกใสรับแสงจากภายนอกได้เต็มที่


ถัดไปหลังโซฟาจัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ขนาด 8 ที่นั่งด้วยกัน เลือกใช้โต๊ะไม้กับเก้าอี้ไม้สีดำในรูปทรงย้อนยุคที่แตกต่างกันไป โดยรวมแล้วทั้งห้องคุมโทนสีพื้น ๆ สวยเท่ดี


ถัดเข้ามาเป็นส่วนของครัว มีไอสแลนด์ที่ใช้เป็นเคาน์เตอร์บาร์ได้ในตัว ท๊อปครัวเป็นหินแกรนิตสีดำสนิท ส่วนปรุงอาหารจะอยู่ติดกับหน้าต่าง มาพร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าครบครัน


ส่วนห้องนี้จัดเป็นห้องรับแขก ดีไซน์แนวอินดัสเตรียลเท่ ๆ พื้นปูไม้สีเข้า จัดโซฟาไว้พร้อมโต๊ะกลางด้านหน้า เอาไว้ดูทีวีหรือรับรองแขกได้


ห้องนอนปูพื้นไม้เช่นกัน แต่งชุดเครื่องนอนโทนสีพาสเทลอ่อนโยนสบายตา เรียบง่ายแต่ดูดี


ห้องน้ำติดตั้งอ่างอาบน้ำไว้ด้านในสุด ทั้งห้องคุมโทนสีขาว-ดำ


เมื่อเปิดประตูด้านหลังออกมาจะพบกับส่วนของ Deck ไว้กว้างขวาง จัดโต๊ะและเตา outdoor ไว้สำหรับสังสรรค์กันได้ รอบ ๆ จะยกระดับขึ้นเล็กน้อย ปลูกหญ้าเต็มพื้นที่ จัดวางอ่างจากุซซี่ไว้บนลานใต้ต้นไม้ใหญ่


ดูส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานระเบียงด้านหน้าสุดเข้ามาก็จะพบกับห้องรับรองแขกทางด้านขวามือ ถัดไปเป็นห้องครัว และห้องซักรีด ด้านหลังสุดเป็นโถงกว้างจัดเป็นพื้นที่พักผ่อนและรับประทานอาหาร ออกแบบประตูเปิดออกไป Deck ด้านนอกได้ ด้านซ้ายของบ้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอนด้วยกัน มีห้องน้ำอีก 2 ห้อง โดยแยกไว้ในห้องนอนใหญ่ด้านหน้าสุด ส่วนอีกห้องจะอยู่ระหว่างห้องนอนเล็กทั้งสองห้องด้านหลัง

บ้านสีสันสวยเท่ ดีไซน์วินเทจผสมอินดัสเตรียลออกมาได้ลงตัวมาก มีไอเดียให้หยิบจับไปใช้ได้เยอะดีด้วยนะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น