หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านร่วมสมัยชั้นเดียวโทนสีขาวสว่าง

บ้านร่วมสมัยชั้นเดียวโทนสีขาวสว่าง

โพสโดย : nan | วันที่ : 27 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านร่วมสมัยชั้นเดียวโทนสีขาวสว่าง

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 108 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.29 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 2 ห้องนอน โทนสีขาวสว่าง สะอาดตาและดูดี ภายในไอเดียตกแต่งสวยเนี๊ยบเรียบร้อย มาเก็บเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวสะอาดทั้งหลัง วงกบประตูหน้าต่างเป็นไม้โทนสีน้ำตาลอมส้ม หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีเทาเข้ม ด้านซ้ายออกแบบเป็นโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน ด้านขวาจะมองเห็นส่วนของเฉลียงหลังบ้าน เป็นอีกมุมไว้พักผ่อนเย็น ๆ และเป็นส่วนตัว หน้าบ้านยังมีสนามหญ้ากว้าง ๆ ให้ลูก ๆ วิ่งเล่นหรือจะออกมานั่งอ่านหนังสือพิมพ์ จิบกาแฟยามเช้าก็เหมาะดี


ส่วนนี้จะเป็นมุมด้านข้างและด้านหลัง ผนังแต่งสลับด้วยอิฐโทนสีเทาจาง มีเฉลียงใต้ชายคาและส่วนกลางแจ้งให้เลือกจัดมุมสังสรรค์กันได้ตามชอบ ด้านล่างลงมามีสนามหญ้าที่กว้างอ้อมไปจนถึงด้านหน้า ปลูกไม้พุ่ม ต้นไม้เขียว ๆ ประปราย ทำให้บ้านดูสดชื่นขึ้นไปอีก


มาดูไอเดียการตกแต่งภายในกันบ้างนะคะ ส่วนนี้จะเป็นห้องพักผ่อนส่วนกลางของบ้าน มุมโถงจัดโซฟาไว้พักผ่อนดูทีวีได้ชุดใหญ่ กลางบ้านจัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้สำหรับทั้งครอบครัว พื้นบ้านปูไม้ การตกแต่งคุมดีไซน์โมเดิร์น สวยเนี๊ยบดี ติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกเกือบรอบด้าน ทำให้ภายในไม่อึดอัด


อีกด้านจะเป็นเคาน์เตอร์ครัว กรุไม้ลามิเนตโทนสีน้ำตาลเข้ม มีหน้าต่างกระจกกว้างเหนือซิงค์ ช่วยระบายอากาศได้ดี และดึงความสว่างเข้ามาภายในได้เต็มที่ โปร่งน่าใช้งาน


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ สำหรับโรงจอดรถทางด้านซ้ายนั่น ออกแบบให้มีห้องเก็บของและทำงานจิปาถะต่าง ๆ ได้ด้านหลัง และมีประตูเชื่อมกับด้านในบ้านได้โดยตรงด้วย จากประตูบ้านช่วงกลางเข้ามาก็จะพบกับโถงสำหรับถอดเก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านอื่น ๆ ถัดเข้าไปจะพบกับทางเดินกลางบ้าน ด้านขวาจัดครัวไว้ด้านหน้าสุด และโต๊ะทานอาหารก็อยู่ริมหน้าต่างใกล้กัน ด้านในเป็นมุมโซฟาพักผ่อน พร้อมประตูเปิดเชื่อมกับเฉลียงหลังบ้าน ในบ้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอน มีห้องน้ำ 1 ห้องใหญ่ ใช้งานร่วมกันได้

บ้านทรงสวยน่าอยู่ ขนาดกำลังพอดี สีสันสะอาด ตกแต่งลงตัว เรียบ ๆ แต่ดูดีไม่แพ้หลังไหนเลยค่ะ

Credit Picture : www.domywstylu.pl

แสดงความคิดเห็น