หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านครบฟังค์ชั่นสำหรับครอบครัวเล็ก

บ้านครบฟังค์ชั่นสำหรับครอบครัวเล็ก

โพสโดย : nan | วันที่ : 27 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านครบฟังค์ชั่นสำหรับครอบครัวเล็ก

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 73 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.11 ล้านบาท

แบบบ้านขนาดกะทัดรัดสำหรับครอบครัวเล็ก ครบฟังค์ชั่นการใช้สอย มาพร้อมโรงจอดรถด้านข้างด้วย มาเก็บแบบแปลนไว้ใช้กันได้นะคะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียวผนังภายนอกมีทั้งส่วนที่แต่งด้วยปูนฉาบเรียบทาสีขาว และส่วนที่แต่งด้วยผนังอิฐโทนสีน้ำตาลอมชมพู หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีส้มอมชมพูหวานกำลังพอดี เลือกใช้วงกบประตูหน้าต่าง จัดประตูบ้านไว้ช่วงเกือบกลาง ด้านซ้ายมือเป็นโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน ทางเดินหน้าบ้านเป็นพื้นแสตมป์กรีต สองข้างทางเป็นสวนหย่อมเล็ก ๆ ทำให้บ้านสดชื่นขึ้น


ส่วนมุมนี้จะเป็นด้านข้างและด้านหลัง ออกแบบให้มีชานระเบียงไว้นั่งเล่นชิล ๆ สดใสขึ้นด้วยแผงไม้ระแนงที่ประดับไว้บนผนัง ปลูกไม้เลื้อยเขียว ๆ สดชื่นดีนะ ด้านล่างกลางสวนยังมีส่วนยกพื้นกลางแจ้ง จัดชุดโซฟา outdoor ไว้นั่งเล่นยามค่ำได้ด้วย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยค่ะ สำหรับโรงจอดรถทางด้านซ้ายมือนั้น จะมีประตูเชื่อมเข้าภายในบ้านได้โดยตรงผ่านทางห้องซักรีดด้วย นอกจากนี้ด้านหลังยังมีห้องทำงานจิปาถะ เก็บเครื่องมือต่าง ๆ ได้ ประตูทางเข้าหลักจะอยู่ช่วงกลาง เข้าไปแล้วก็จะเป็นห้องซักรีดเอาไว้เก็บรองเท้าและของใช้ต่าง ๆ ได้ ตรงเข้าไปด้านหลังสุดเป็นห้องโถงกว้างขวาง ด้านซ้ายจัดเป็นห้องครัวและทานอาหาร ด้านขวาจัดโซฟาไว้พักผ่อน มีประตูเปิดเชื่อมกับเฉลียงและสวนได้ด้านข้าง ในบ้านมีห้องนอน 1 ห้อง กับห้องน้ำตรงกันข้ามกันพอดี ใช้งานสะดวก

บ้านน่าอยู่ดีไซน์กะทัดรัด แต่จัดมาครบฟังค์ชั่น งบไม่แพงเกินไป จะดัดแปลงโรงจอดรถด้านข้างให้เป็นห้องนอนเพิ่มอีกก็ยังได้นะคะ

Credit Picture : www.domywstylu.pl

แสดงความคิดเห็น