หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » แบบบ้านชั้นเดียวสวยเนี๊ยบ ทันสมัยขนาดพอดีกับครอบครัวเล็ก

แบบบ้านชั้นเดียวสวยเนี๊ยบ ทันสมัยขนาดพอดีกับครอบครัวเล็ก

โพสโดย : nan | วันที่ : 25 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียวสวยเนี๊ยบ ทันสมัยขนาดพอดีกับครอบครัวเล็ก

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 84 ตร.ม. ราคาประมาณ 1 ล้านบาท

แบบบ้านสวยในดีไซน์ร่วมสมัย หรูเบา ๆ และสวยสง่าดูดีเลยค่ะ ภายในมี 3 ห้องนอน ครอบครัวขนาด 3-5 คนอยู่กันกำลังสบายเลย มาชมรายละเอียดกันต่อค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว แผงด้านซายแต่งปูนปั้นเซาะร่องทาสีเทาอ่อน หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีเทาอ่อนเช่นกัน ด้านขวาดีไซน์เป็นโรงจอดรถแบบโปร่ง ฐานเสาและส่วนของกระถางปลูกไม้พุ่มหน้าบ้านประดับด้วยหินทรายโทนสีน้ำตาลอ่อนอมเทาสวยกลมกลืน หน้าประตูบ้านเป็นชานพักยกระดับพื้นขึ้นไปเล็กน้อย บริเวณนี้จัดที่นั่งเล็ก ๆ ไว้จิบกาแฟ นั่งชิล ๆ ก่อนเข้าบ้านได้เลย


ถนนหน้าบ้านปูด้วยบล็อกคอนกรีตยาวจนถึงบริเวณด้านในโรงจอดรถ สะอาดและดูแลรักษาได้ง่าย สองข้างทางเป็นสนามหญ้ากว้างอ้อมไปจนถึงด้านหลัง จัดเป็นสนามเด็กเล่นให้ลูกๆ หรือเลี้ยงน้องหมาก็เหมาะดี


ผนังด้านซ้ายนอกจากจะมีส่วนของผนังฉาบเรียบแล้ว ยังเพิ่มดีเทลผนังไม้ฝาตีเกล็ดโทนสีเทาบริเวณใต้หน้าต่าง มุมบ้านก่อเป็นกระถางไม้พุ่มเข้ามุม ภายในสวนปลูกไม้พุ่มไม้ต้นเตี้ยๆ ไว้ประปรายทั่วไป


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อนะคะ เมื่อขึ้นบันไดไปก็จะพบกันพื้นที่ชานพักเล็ก ๆ วางตู้เก็บรองเท้าได้ เปิดประตูเข้าไปก็จะพบกับห้องพักผ่อนและรับแขก มุมขวาด้านในจะเป็นห้องครัวและรับประทานอาหารในพื้นที่เดียวกัน มีประตูเปิดออกไปลานซักล้างได้ด้านหลัง ด้านซ้ายจะยกระดับพื้นขึ้นไปอีกเล็กน้อย แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอน โดยห้องนอนหน้าสุดจะมาพร้อมห้องน้ำในตัว ส่วนห้องน้ำอีกห้องจะบริเวณครัวนั่นเอง ใช้งานกันได้สะดวกทุกคน

บ้านทรงร่วมสมัย สีสันอ่อนสว่าง ดีไซน์เนี๊ยบ หรูกำลังพอดีเลยค่ะ

Credit Picture : ulrichome.com

แสดงความคิดเห็น