หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงโมเดิร์นกะทัดรัด งบน้อยแต่สวยดูดี

บ้านทรงโมเดิร์นกะทัดรัด งบน้อยแต่สวยดูดี

โพสโดย : nan | วันที่ : 22 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงโมเดิร์นกะทัดรัด งบน้อยแต่สวยดูดี

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 43 ตร.ม. ราคาประมาณ 5.16 แสนบาท

แบบบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ทรงโมเดิร์นไม่ยุ่งยาก หลังนี้งบแค่ 5 แสนค่ะ ยิ่งถ้าซื้อวัสดุเอง ยิ่งถูกกว่านี้ได้อีกนะคะ มาดูแบบแปลนกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว แนวด้านหน้านี้ติดตั้งประตูและช่องแสงกระจกขนาดใหญ่ เลือกใช้วงกบไม้โทนสีกลาง ๆ รับแสงสว่างจากภายนอกได้เต็มที่ ภายในจึงสว่างโปร่งไม่ดูอึดอัดคับแคบ หลังคาบ้านทรงเพิงแหงน ลาดเทลงไปด้านหลัง ด้านหน้าเป็นลานพักผ่อน ติดตั้งโครงหลังคาโปร่ง จะเลือกติดตั้งเป็นกระเบื้องใสหรือทึบกันฝนกันแดดได้ตามชอบ รอบบ้านยังออกแบบมาเป็นลานปูหินเอาไว้จอดรถ หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ตามชอบ


ลานพักผ่อนด้านนอกจัดชุดโซฟา outdoor ไว้พักผ่อนและรับรองเพื่อนฝูงได้ นอกจากนี้ยังจัดกระถางดีไซน์มินิมอลประดับอยู่ตามเสาชายคาด้านหลังและด้านข้างเป็นผนังฉาบปูนทาสีขาวเรียบ ๆ ด้านข้างมีประตูซึ่งเป็นส่วนของห้องซักรีดและเก็บของใช้ต่าง ๆ


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยค่ะ สำหรับทางเข้าบ้านนั้นจะเข้าได้จากด้านหน้า เข้าไปก็จะพบกับโถงพักผ่อนส่วนกลาง ด้านขวาเป็นครัวและจัดโต๊ะทานอาหารไว้ริมหน้าต่าง มีห้องแพนทรี่เก็บของเล็ก ๆ ถัดจากครัวนั่นเอง ห้องนอนในบ้านจัดอยู่ทางด้านซายมือ มีห้องน้ำบริเวณกลางบ้านพอดี นอกจากนี้ยังมีส่วนของห้องซักรีดและทำงานจิปาถะ รวมไปถึงยังใช้เก็บเครื่องมือทำสวนได้อีก โดยจะอยู่ทางมุมขวาของบ้าน รอบบ้านเป็นสวนและหน้าบ้านก็ยังมีลานไว้จัดพื้นที่พักผ่อนเย็นๆ กลางแจ้งได้เลย

บ้านทรงโมเดิร์น ทรงเรียบง่าย ไม่ยุ่งเยอะ แต่ดูดีมาก ราคาก็ไม่แพงอีกด้วยนะคะ ลองเอาไอเดียไปใช้กันได้

Credit Picture : www.tooba.pl

แสดงความคิดเห็น