หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านอบอุ่นแนวบังกะโลหลังใหญ่ โปร่งทั้งภายนอก ภายนอกก็น่านั่ง

บ้านอบอุ่นแนวบังกะโลหลังใหญ่ โปร่งทั้งภายนอก ภายนอกก็น่านั่ง

โพสโดย : nan | วันที่ : 21 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านอบอุ่นแนวบังกะโลหลังใหญ่ โปร่งทั้งภายนอก ภายนอกก็น่านั่ง

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 142 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.7 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 3 ห้องนอน ดีไซน์พื้นที่พักผ่อนกว้างมากทั้งภายในและมีเทอเรสให้นั่งเล่นด้านข้างกว้างๆ ด้วยนะคะ มาลองดูภาพมุมอื่นกันต่อเลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว สลับด้วยผนังอิฐโชว์แนวโทนสีเหลืองครีม เลือกใช้วงกบประตูหน้าต่างไม้โทนน้ำตาลอมส้ม หลังคาบ้านทรงปั้นหยาผสมมนิลาบางส่วน มุงกระเบื้องสีแดงอมส้มสดใส ด้านซ้ายมือเป็นเทอเรสกลางแจ้งกว้าง ๆ จัดพื้นที่สังสรรค์กันได้สุดสบาย บริเวณหน้าประตูมีชานพักยกพื้นขึ้นไปเล็ก ๆ หลบแดดหลบฝนได้


ส่วนมุมนี้จะเป็นด้านหลัง ออกแบบหลังคาทรงซุ้มกับหน้าต่าง Bay Window รับวิวด้กว้างขึ้น สนามหญ้ารอบบ้านกว้างมากอ้อมไปจนถึงด้านหน้า จัดสรรพื้นที่ไว้พักผ่อน หรือจะเอาไว้เป็นสนามวิ่งเล่นให้ลูกๆ เลี้ยงน้องหมาก็ยังได้อีกเช่นกัน


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันค่ะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับส่วนโถงสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้ต่าง ๆ ฝั่งซ้ายของบ้านเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว หน้าสุดเป็นห้องพักผ่อน และรับรองแขกได้ ถัดไปด้านหลัง มีห้องครัว และจัดโต๊ะรับประทานอาหารไว้บริเวณส่วนซุ้มหกเหลี่ยมได้ ด้านซ้ายมีประตูเปิดออกไปพักผ่อนสบาย ๆ บนเทอเรสข้างบ้าน ด้านขวาแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอน กลางบ้านทางด้านขวามีห้องซักรีดและห้องน้ำไว้ใช้งานร่วมกัน ส่วนด้านหลังยังมีห้องน้ำใหญ่อีกห้องให้สมาชิกในบ้านได้ใช้งานกันได้

บ้านดีไซน์ชนบท อบอุ่นผสานความน่ารักเข้าไปนิด ๆ หลังกว้างมากครอบครัวใหญ่อยู่ชิลเลยทีเดียว

Credit Picture : www.archipelag.by

แสดงความคิดเห็น