หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงร่วมสมัย แต่งสลับไม้ประดับกระถางสดใส

บ้านทรงร่วมสมัย แต่งสลับไม้ประดับกระถางสดใส

โพสโดย : nan | วันที่ : 21 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงร่วมสมัย แต่งสลับไม้ประดับกระถางสดใส

– ลักษณะบ้านชั้นเดียวพร้อมชั้นใต้หลังคา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 150 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.8 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 3 ห้องนอน ทรงร่วมสมัยอยู่ได้นานไม่ตกยุค ผนังภายนอกแต่งไม้ ประดับกระถางดอกไม้สดชื่นใต้หน้าต่าง น่าอยู่ค่ะ มาดูกันต่อเลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียวพร้อมชั้นใต้หลังคา ผนังภายนอกครึ่งบนฉาบปูนเรียบทาสีขาวนวล ครึ่งล่างแต่งด้วยอิฐโชว์แนวโทนสีเทาอ่อน เลือกใช้วงกบประตูหน้าต่างไม้ ใต้หน้าต่างประดับกระถางปลูกดอกไม้เพิ่มบรรยากาศสดชื่น หน้าบ้านเป็นชานพักยาว ผนังบริเวณนี้แต่งไม้ตีเว้นร่องสลับด้วยช่องแสงกระจก จัดเก้าอี้นั่งอ่านหนังสือพิมพ์ จิบกาแฟชิล ๆ รับบรรยากาศสวนรอบบ้านได้ตลอดวัน


ส่วนมุมนี้จะเป็นด้านหลังของบ้าน มีส่วนของเทอเรสกว้าง ๆ จัดโต๊ะนั่งพักผ่อน และตัวเทอเรสยังยาวออกไปด้านข้าง จัดเดย์เบดนอนเล่นได้ตลอดวัน ผนังส่วนด้านหลังนี้แต่งผนังไม้ระแนงตีชิดเป็นแผง มุมผนังติดตั้ง Bay Window รับวิวได้กว้างขึ้น ออกแบบประตูกระจกบานเลื่อนเชื่อมภายในกับภายนอกได้


มองจากมุมบนจะเห็นได้ว่าด้านล่างนั้นปูพื้นหินสลับหญ้า ไว้จัดเป็นลานเดินเล่น หรือจะย้ายโต๊ะเก้าอี้ลงมาสังสรรค์กันริมบ่อปล่าก็ได้ตามชอบกันเลย


มาถึงส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยค่ะ จากชานพักหน้าประตูเข้ามาก็จะพบกับพื้นที่ถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้าน ด้านขวาเป็นห้องน้ำเล็ก Powder room ให้แขกได้ใช้งาน ด้านซ้ายจะเป็นโถงกว้าง จัดครัวไว้ด้านหน้าสุด กลางบ้านจัดโต๊ะทานอาหารไว้ริมหน้าต่าง ด้านหลังสุดเป็นห้องพักผ่อนจัดกลุ่มโซฟาไว้นั่งเล่นดูทีวี มีประตูบานเลื่อนเปิดออกไปเทอเรสและสวนหลังบ้านได้ ด้านขวาแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอนด้วยกัน มีห้องน้ำใหญ่อีกห้องให้ใช้ร่วมกัน ข้างกันยังมีห้องซักรีดและทำงานจิปาถะให้อีกห้องด้วย

ขึ้นไปชั้นบนจะเป็นส่วนห้องใต้หลังคา เป็นโถงกว้างไม่ได้กั้นห้อง จะเอาไว้เก็บของหรือเป็นห้องพระ หรือห้องเอนกประสงค์อื่น ๆ ก็ได้ตามต้องการเลยค่ะ

บ้านน่าอยู่ ดีไซน์เรียบแต่ดูดี พื้นที่ก็กว้างน่าอยู่ลงตัวมากเลยด้วยค่ะ

Credit Picture : www.archipelag.by

แสดงความคิดเห็น