หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านแนวชนบทหลังใหญ่ ตกแต่งเรียบง่ายไม่ยุ่งยาก

บ้านแนวชนบทหลังใหญ่ ตกแต่งเรียบง่ายไม่ยุ่งยาก

โพสโดย : nan | วันที่ : 21 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านแนวชนบทหลังใหญ่ ตกแต่งเรียบง่ายไม่ยุ่งยาก

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 144 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.73 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 4 ห้องนอน แต่งง่ายดีไซน์ชนบท ไม่รุงรัง ภายในพื้นที่กว้างสุด ๆ ค่ะ มาดูแบบแปลนไว้เป็นไอเดียกันได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวนวล เลือกใช้วงกบประตูหน้าต่างสีน้ำตาลอมส้มแดง หลังคาบ้านทรงปั้นหยามีจั่วด้านหน้ามุงกระเบื้องสีส้มสด แต่งเชิงชายและปั้นลมไม้ ผนังหน้าบันใต้จั่วแต่งไม้ตีชิดย้อมสีน้ำตาล มุมนี้จะเป็นส่วนทางเข้าบ้าน มีชานพักและชายคาเล็ก ๆ กันแดดฝนหน้าประตูบ้าน ด้านซ้ายเป็นถนนและที่จอดรถ รอบบ้านยังปลูกสนามหญ้ากว้าง ๆ ปลูกไม้พุ่มอีกเล็กน้อย จะลงต้นไม้ใหญ่เพิ่มร่มเงาอีกก็ยังได้นะ


ส่วนมุมนี้จะเป็นฝั่งด้านหลัง ติดตั้งประตูกระจกบานเลื่อนแผงใหญ่เปิดรับอากาศสบายจากสวนด้านนอก อีกทั้งเทอเรสบริเวณนี้ยังกว้างพอจัดโต๊ะทานอาหารได้ชุดใหญ่ รับรองแขกได้เลย สนามหญ้าด้านหลังนี้กว้างอ้อมไปบรรจบกับด้านหน้า จัดพื้นที่เป็นสนามเด็กเล่นให้ลูก ๆ หรือเลี้ยงน้องหมาได้ตามชอบ


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากชานพักเข้ามาก็จะพบกับโถงสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านอื่น ๆ มีห้องซักรีดบริเวณนี้ด้วย ด้านซ้ายไปเป็นห้องโถงพักผ่อนกว้างมาก รับรองแขกได้เลย กลางบ้านมีห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่นมีประตูเปิดออกไปเทอเรสและสวนหลังบ้านได้ ในบ้านมีห้องนอน 4 ห้อง เรียงกันอยู่ทางด้านขวา มีห้องน้ำอีก 2 ห้อง แยกเป็นห้องน้ำใหญ่และห้องน้ำเล็ก Powder room ให้แขกไปใครมาใช้งานได้บริเวณใกล้ประตูทางเข้านั่นเอง

บ้านหลังกว้าง ตกแต่งแนวชนบท ไม่เยอะแต่ก็น่าอยู่ ครอบครัวใหญ่อยู่สบายเลยค่ะ

Credit Picture : www.archipelag.by

แสดงความคิดเห็น