หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านแต่งไม้เพิ่มอารมณ์คันทรี่ ดีไซน์เหมาะกับต่างจังหวัด

บ้านแต่งไม้เพิ่มอารมณ์คันทรี่ ดีไซน์เหมาะกับต่างจังหวัด

โพสโดย : nan | วันที่ : 20 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านแต่งไม้เพิ่มอารมณ์คันทรี่ ดีไซน์เหมาะกับต่างจังหวัด

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 136 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.63 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง ๆ แต่งไม้อารมณ์คันทรี่ อบอุ่นดูดีเลยทีเดียว มาดูแบบแปลนกันต่อได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีครีม ส่วนแนวขอบด้านล่างแต่งด้วยอิฐโชว์แนวสีครีม วงกบประตูหน้าต่างเป็นไม้โทนสีกลาง ๆ ข้างหน้าต่างติดตั้งบานเกล็ดไม้เลื่อนได้ เพื่อความเป็นส่วนตัวได้อีก รอบประตูหน้าต่างแต่งบัวปูนสีฟ้าอ่อนๆ หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีน้ำเงินกรมท่า แต่งเชิงชายและปั้นลมไม้ ใต้จั่วมุขหน้าประตูเปลือยโครงทรัสเป็นไม้อีกเช่นกัน ด้านซ้ายจะเห็นว่ามีประตูเปิดออกมาสวนได้โดยตรงด้วย รอบบ้านแต่งสนามหญ้าและสวนสดชื่น เรียกได้ว่าน่าอยู่ทั้งภายในภายนอกกันเลย


มุมนี้จะเป็นส่วนเทอเรสด้านหลังบ้าน แต่งผนังด้วยไม้ระแนงตีชิดเป็นแผง ออกแบบประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่เปิดออกมาสวนด้านนอก และเปิดรับทั้งแสงสว่างและลมเย็น ๆ ได้กว้างดี มุมนี้จัดชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้นั่งพักผ่อนหรือสังสรรค์กันได้ทั้งวัน ด้านหลังนี้ก็ยังออกแบบให้เป็นสนามหญ้า ปูทางเดินแผ่นคอนกรีตไว้เดินเล่นได้รอบ ๆ บ้าน


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากประตูทางเข้าหน้าบ้านมาก็จะพบกับโถงสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านอื่น ๆ ด้านซ้ายจัดครัวไว้ด้านหน้าสุด และโต๊ะทานอาหารก็จะอยู่บริเวณกลางบ้าน มีประตูเปิดออกมาสวนได้ ด้านหลังเป็นพื้นที่ห้องพักผ่อนและรับรองแขก มีประตูเปิดเชื่อมกับเทอเรสด้านหลัง เป็นมุมพักผ่อนโปร่ง ๆ ได้อีกโซน ด้านขวาของบ้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอนด้วยกัน มีห้องน้ำ 2 ห้องบริเวณช่วงกลาง ให้ใช้งานร่วมกันได้สะดวก นอกจากนี้บริเวณกึ่งกลางบ้าน ออกแบบเป็นห้องทำงานจิปาถะและซักรีดได้อีกห้องด้วย

บ้านทรงเหลี่ยมพื้นที่กว้าง ตกแต่งแนวคันทรี่ออกมาอบอุ่นลงตัว ครอบครัวอยู่สบายทุกคนค่ะ

Credit Picture : www.archipelag.by

แสดงความคิดเห็น