หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านสวยโมเดิร์น แต่งไม้ระแนงแผงหน้าหรูเลยทีเดียว

บ้านสวยโมเดิร์น แต่งไม้ระแนงแผงหน้าหรูเลยทีเดียว

โพสโดย : nan | วันที่ : 6 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านสวยโมเดิร์น แต่งไม้ระแนงแผงหน้าหรูเลยทีเดียว

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.28 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 4 ห้องนอน แต่งแผงด้านหน้าด้วยระแนงไม้ ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวและความหรูได้อีกด้วย สวยเลยค่ะ มาดูรายละเอียดต่อกันเลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวนวล หลังคาบ้านด้านซ้ายทรงเพิงลาดเทลงทางด้านซ้ายมือ มีส่วนระเบียงยกพื้น แต่งไม้ระแนงเป็นแผง บริเวณนี้จึงจัดเก้าอี้นั่งพักผ่อน และได้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้นอีกนิด ด้านขวาออกแบบเป็นโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน หน้าบ้านตกแต่งเป็นสวนหย่อมเล็ก ๆ มีสนามหญ้าประดับเพิ่มพื้นที่สีเขียวสดชื่น


มุมพักผ่อนในบ้านตกแต่งคุมโทนสีพื้น ๆ สวยอบอุ่น จัดโซฟาไว้นั่งดูทีวีอ่านหนังสือได้ชิลมาก


ครัวจะอยู่ข้างประตูที่เปิดออกไปสวนด้านนอก ด้านหน้าเป็นส่วนไอสแลนด์สำหรับเก็บล้างและเตรียมอาหาร มีสตูลไว้นั่งจิบเครื่องดื่ม ทานอาหารว่างได้ ส่วนเตาและฮู้ดดูดควันจะอยู่ด้านหลัง มีตู้เก็บของใช้หลายบานด้วยกัน


โต๊ะทานอาหารจะอยู่ในโซนเดียวกัน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แนวสแกนดิเนเวียน ทันสมัยดูดีเลยทีเดียว


ส่วนมุมนี้จะเป็นห้องซักรีด ติดตั้งเคาน์เตอร์และตู้ลอยเก็บของใช้ต่าง ๆ ครบครัน มาพร้อมประตูเปิดออกไปตากผ้าในสวนได้ด้วย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากทางเข้าบ้านบริเวณช่วงกลาง เข้ามาแล้วก็จะเป็นทางเดินตรงยาวจนถึงด้านหลัง ขวามือที่เป็นโรงจอดรถมีประตูเปิดเชื่อมเข้าภายในบ้านได้ด้วย และบริเวณนี้ก็ยังมีห้องซักรีดจัดไว้ให้ โถงด้านหลังกว้างขวาง รวมเอาห้องพักผ่อน ครัว และทานอาหารไว้ด้วยกัน มีประตูเปิดออกไปสวนเฉลียงหลังบ้าน ซึ่งจัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้รับรองแขกได้ ในบ้านมีห้องนอน 4 ห้องด้วยกัน แยกไว้ด้านหน้าสองห้อง ด้านหลังอีกสองห้อง โดยห้องนอนใหญ่ด้านหน้าสุดจะมาพร้อมห้องน้ำและ walk-in closet ในตัวด้วย บริเวณข้างทางเดินออกแบบให้มีห้องน้ำเล็ก Powder room ไว้ให้แขกได้ใช้งานได้ นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำใหญ่อีกห้องคั่นอยู่ระหว่างห้องนอนเล็กด้านหลัง ใช้งานร่วมกันได้สะดวกมาก

บ้านสวยดีไซน์เรียบหรู ดูทันสมัย ไอเดียตกแต่งสวยด้วยค่ะ ลองเอาไอเดียไปปรับใช้กันดู

Credit Picture : rivergumhomes.com

แสดงความคิดเห็น