หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านชั้นเดียวหน้ากว้าง แต่งโทนสีขาวแซมม่วง

บ้านชั้นเดียวหน้ากว้าง แต่งโทนสีขาวแซมม่วง

โพสโดย : nan | วันที่ : 30 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวหน้ากว้าง แต่งโทนสีขาวแซมม่วง

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 168 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.01 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 3 ห้องนอน หน้ากว้างและปลอดโปร่ง ภายในแต่งสวยน่าอยู่ดีเลยทีเดียว มาพร้อมแบบแปลนด้วยค่ะ มาดูไอเดียกันบ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวสลับสีม่วงเข้ม หลังคาบ้านทรงมีทั้งส่วนที่เป็นทรงหน้าจั่ว กับส่วนที่เป็น Flat Slab ด้านขวาออกแบบเป็นโรงจอดรถโปร่ง ๆ รอบบ้านล้อมรั้วปูนสีขาวสลับรั้วเหล็กสีน้ำเงินโปร่ง ๆส่วนนี้จะเป็นบริเวณชานพักหน้าประตู พื้นปูด้วยหินแกรนิตโทนสีเทา จัดเก้าอี้ไว้นั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือพิมพ์รับอากาศสวนโปร่ง ๆ ได้รอบบ้าน แผงหน้าต่างชุดด้านหน้าเป็นบานเฟี๊ยมชุดใหญ่ ประตูทางเข้าจะอ้อมไปอีกมุม


เข้าภายในจะพบกับพื้นที่มุมทำงานเล็ก ๆ หน้าประตู มีแผงครีบผนังที่ติดตั้งชั้นหนังสือไม้เอาไว้ด้วยกลางบ้านเป็นพื้นที่ห้องรับรองแขกและพักผ่อน พื้นบ้านปูหินอ่อนโทนสีขาวนวล ติดตั้งผ้าม่านชุดใหญ่กั้นพื้นที่ระหว่างโถงกลางกับห้องรับประทานอาหาร ซึ่งจัดชุดโต๊ะไม้เอาไว้ใกล้หน้าต่าง


ครัวติดตั้งเคาน์เตอร์ทรงตัวแอลสีดำสนิท ผนังหลังเตา Backsplash แต่งกระเบื้องสีขาว ช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น พื้นครัวปูกระเบื้องหินลายตาหมากรุก


สำหรับห้องนอนพื้นที่กว้างกำลังดี พื้นปูแกรนิโต้สีขาวนวล ผนังห้องโทนสีครีมสลับฟ้าสดเลือกใช้ม่านสีเหลืองสดตัดกันดี


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อนะคะ จากชานพักตัวแอลด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับพื้นที่ห้องโถงรับรองแขกก่อนเลย ถัดไปกลางบ้านจัดชุดโซฟาไว้นั่งพักผ่อนได้ ด้านหลังสุดเป็นส่วนห้องรับประทานอาหาร ทางด้านขวาเป็นห้องครัวกับห้องทำงานจิปาถะภายในด้วย ภายในบ้านมี 3 ห้องนอนด้วยกัน กับห้องน้ำอีก 3 ห้อง โดยห้องนอนทางปีกซ้ายจะมาพร้อมห้องน้ำในตัว ห้องน้ำอีกห้องจะอยู่ใกล้กับห้องรับประทานอาหาร ใช้งานได้สะดวกทั้งสมาชิกในบ้านและแขกที่มาเยี่ยมบ้านด้วยค่ะ

บ้านหน้ากว้าง ตกแต่งภายในก็สวยกำลังดีด้วย ลองเอาไอเดียไปปรับใช้กันดูนะคะ

Credit Picture : www.home-interiors.in

แสดงความคิดเห็น