หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » บ้านสองชั้นโทนขาว-เขียวสดใส พื้นที่กว้างได้อีก

บ้านสองชั้นโทนขาว-เขียวสดใส พื้นที่กว้างได้อีก

โพสโดย : nan | วันที่ : 28 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

บ้านสองชั้นโทนขาว-เขียวสดใส พื้นที่กว้างได้อีก

– ลักษณะบ้านสองชั้น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 149 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.78 ล้านบาท

แบบบ้านสองชั้นขนาด 4 ห้องนอน แต่งโทนสีเขียว-ขาวสดใสได้ใจเลยทีเดียวค่ะ พื้นที่ใช้สอยเยอะด้วย มาเก็บไอเดียไว้ใช้กับบ้านคุณกันเลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวสลับสีเขียวสดใส เสาประดับหินแกรนิตโทนสีน้ำตาลเหลือบเขียวคุมโทนกันดี หลังคาบ้านมีทั้งส่วนที่เป็นดาดฟ้า Flat Slab ให้ขึ้นไปพักผ่อน รับลมเย็น ๆ ยามค่ำคืน หรือจะจัดไว้สำหรับตากผ้า หรือทำงานจิปาถะอื่น ๆ ก็ได้ตามใจชอบ และยังมีส่วนของหลังคาหน้าจั่วมาด้วย ด้านขวาของบ้านออกแบบเป็นโรงจอดรถ ทางเข้าบ้านจะอยู่ช่วงกลาง มีชานพักกว้างพอจัดเก้าอี้ไว้นั่งจิบกาแฟได้ชิล ๆ ในยามเช้า หน้าบ้านมีลานกว้างไว้จอดรถและเอาไว้จัดสวนกระถางเพิ่มเติมอีกก็ยังได้


มาดูกันในส่วนของแบบแปลนต่อเลย จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับห้องพักผ่อนและรับรองแขกก่อน กลางบ้านจัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ ด้านหลังเป็นห้องครัวและห้องทำงานจิปาถะ มาพร้อมบันไดเวียนขึ้นไปชั้นสอง ชั้นล่างนี้มีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน มีห้องน้ำอีก 2 ห้อง โดยแยกไว้ในห้องนอนใหญ่ด้านหลัง อีกห้องจะอยู่ใกล้บันไดใช้งานร่วมกันได้ ขึ้นชั้นบนจะพบกับห้องนั่งเล่นของลูก ๆ และพื้นที่อ่านหนังสือทำการบ้านได้ มีห้องนอน 2 ห้องบนชั้นนี้ กับห้องน้ำอีก 2 ห้อง ซึ่งวางแปลนอยู่ในแนวเดียวกับชั้นล่างเลยค่ะ ด้านหน้ามีทั้งระเบียงเล็ก ๆ และดาดฟ้ากว้างไว้จัดพื้นที่ใช้สอยได้ตามต้องการ

บ้านสองชั้นโทนสีสดใส พื้นที่กว้างได้อีกด้วย ครอบครัวใหญ่อยู่กันสบายเลยค่ะ

Credit Picture : keralahomedesignz.com

แสดงความคิดเห็น