หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » แบบบ้านสองชั้นทรงกล่อง ดีไซน์โมเดิร์นสวยเท่

แบบบ้านสองชั้นทรงกล่อง ดีไซน์โมเดิร์นสวยเท่

โพสโดย : nan | วันที่ : 28 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้นทรงกล่อง ดีไซน์โมเดิร์นสวยเท่

– ลักษณะบ้านสองชั้น 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 162 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.94 ล้านบาท

บ้านสองชั้นดีไซน์ทันสมัย เหมือนกล่องซ้อนกัน โทนสีขาวสลับน้ำตาลเรียบหรูดูดีได้อีก ภายในมี 4 ห้องนอนค่ะ มาดูแบบแปลนกันได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ผนังภายนอกมีทั้งส่วนที่ฉาบปูนเรียบทาสีขาว และสลับด้วยผนังอิฐโทนสีน้ำตาลเรียบขรึม หลังคาบ้านเป็น Flat Slab ชั้นสองด้านหลังมีดาดฟ้ากว้างไว้ให้ออกไปใช้งานต่างๆ ได้ตามอัธยาศัย ทางด้านขวามีส่วนของที่จอดรถในตัว ทางเข้าบ้านอยู่บริเวณช่วงกลาง ออกแบบเป็นชานพักเล็กๆ ด้านบนยังมีระเบียงไว้ออกมารับลมเย็นสบาย ๆ ได้อีก ผนังด้านซ้ายเป็นหน้าต่างสูงจนถึงชั้นบน ดึงแสงสว่างเข้าภายในได้เต็มที่


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับส่วนห้องรับรองแขกก่อนเลย ถัดไปจะเป็นโถงกลางบ้าน จัดโต๊ะทานอาหารไว้ชิดผนังด้านซ้ายและมีบันไดขึ้นชั้นบนบริเวณนี้ ครัวจะอยู่ทางด้านขวา มีห้องทำงานจิปาถะและซักรีดได้ด้านหลัง พร้อมประตูที่เปิดออกไปสวน ชั้นล่างนี้มีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน มาพร้อมห้องน้ำทุกห้อง และยังมีห้องน้ำส่วนกลางอีกห้องด้วย ขึ้นไปชั้นบนจะพบกับพื้นที่โถงบันได บริเวณนี้จัดพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว หรือเอาไว้ให้ลูก ๆ ทำการบ้านอ่านหนังสือได้ บนชั้นสองยังมีห้องน้ำมาให้อีก 2 ห้องด้วย ด้านหลังออกไปเป็นดาดฟ้ากว้าง เลือกจัดเป็นสวนดาดฟ้าหรือเอาไว้ตากผ้า ทำงานอื่น ๆ ได้ตามต้องการกันเลย

บ้านทรงโมเดิร์น สวยเรียบเท่ เหมือนกับสร้างในเมือง ถ้าชอบก็ลองเอาไปดัดแปลงใช้กันได้นะคะ

Credit Picture : keralahomedesignz.com

แสดงความคิดเห็น