หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงโมเดิร์นขนาดเล็ก ปรับแต่งไอเดียได้ตามชอบใจ

บ้านทรงโมเดิร์นขนาดเล็ก ปรับแต่งไอเดียได้ตามชอบใจ

โพสโดย : nan | วันที่ : 28 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงโมเดิร์นขนาดเล็ก ปรับแต่งไอเดียได้ตามชอบใจ

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 90 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.08 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก เหมาะกับครอบครัวขนาด 2-3 คน ภายในมี 2 ห้องนอน ดีไซน์โมเดิร์น นำไปปรับเปลี่ยนสีสันได้ตามชอบเลยค่ะ มาดูแบบแปลนกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบแต่งลวดลายเส้นสายจับคู่โทนสีขาว-เทา หลังคาบ้านทรง Flat Slab เป็นดาดฟ้าที่ขึ้นไปใช้งานได้จริง หรือถ้ากลัวร้อนจะทำเป็นหลังคาคลุแทนก็ได้เช่นกัน มุมด้านหน้าเป็นชานพักหน้าประตู กว้างพอสมควร วางชุดโต๊ะเก้าอี้เล็ก ๆ ไว้นั่งจิบกาแฟอ่านหนังสือพิมพ์ยามเช้า รอบบ้านเป็นลานปูบล็อกหญ้า ไว้จอดรถหรือจัดพื้นที่ทำกิจกรรม ลงสวนกระถางได้อีกตามชอบกันเลย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักหน้าประตูเข้ามาก็จะเป็นห้องรับรองแขกและพักผ่อน ถัดไปจะเป็นพื้นที่จัดวางโต๊ะรับประทานอาหาร มีบันไดขึ้นไปดาดฟ้าได้บริเวณกลางโถงนี้ ห้องครัวจะอยู่ด้านหลัง มีพื้นที่ห้องซักรีดและทำงานจิปาถะในครัวเรือนอยู่ด้านหลังสุด พร้อมประตูเปิดออกไปตากผ้าหรือทำสวนได้หลังบ้าน ด้านขวาแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอน ทั้งสองห้องมาพร้อมห้องน้ำด้วยในตัว ใช้งานได้สะดวก นอกจากนี้ด้านหลังสุดยังมีห้องน้ำเล็ก Powder room สำหรับให้แขกใช้งานเวลามาเยี่ยมบ้านได้

Credit Picture : keralahomedesignz.com

แสดงความคิดเห็น