หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านขนาด 3 ห้องนอน ลงตัวที่ดีไซน์สวยที่ดีเทล

บ้านขนาด 3 ห้องนอน ลงตัวที่ดีไซน์สวยที่ดีเทล

โพสโดย : nan | วันที่ : 9 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านขนาด 3 ห้องนอน ลงตัวที่ดีไซน์สวยที่ดีเทล

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 114 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.36 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน ผนังแต่หินทรายดีไซน์แนวรีสอร์ท ด้านบนเป็นดาดฟ้าให้ใช้งานเอนกประสงค์ได้ มาดูแบบแปลนกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งวัสดุหลากหลาย มีทั้งส่วนที่ฉาบปูนเรียบทาสีน้ำตาล ด้านขวาเป็นผนังฉาบปูนเซาะร่องทาสีขาวเซาะร่องสีเทาเข้ม ช่วงกลางแต่งผนังหินทรายโทนสีน้ำตาลอ่อนแนวรีสอร์ท นอกจานี้ตามฐานเสาและมุมผนังยังแต่งด้วยหินกาบโทนสีเทาเข้ม แม้สีสันจะดูหลากหลายแต่กลับลงตัวได้พอดี หลังคาบ้านเป็น Flat Slab ขึ้นไปใช้งานดาดฟ้าได้ตามชอบ จะตากผ้าหรือเอาไว้จัดพื้นที่สวนดาดฟ้า พักผ่อนยามค่ำก็เหมาะได้อีกเช่นกัน ด้านซ้ายของบ้านออกแบบเป็นที่จอดรถโปร่ง ๆ กลางชานพักทางขึ้นบ้านต่อหลังคาหน้าจั่วยื่นออกมาบังแดดบังฝนให้กับส่วนชานพักหน้าบ้าน รอบบ้านยังปูพื้นด้วยอิฐตัวหนอน ไว้จอดรถเพิ่มหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ตามต้องการเลย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับห้องรับแขกและพักผ่อนก่อนเลยค่ะ ถัดไปด้านหลังจึงเป็นโถงบันไดขึ้นดาดฟ้าและจัดโต๊ะทานอาหารไว้บริเวณนี้ได้ ห้องครัวจะอยู่ถัดไปทางด้านขวามือมุมด้านหลัง มีประตูเปิดออกไปสวนหลังบ้านได้ ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน กับห้องน้ำอีก 2 ห้อง โดยแยกไว้ในห้องนอนใหญ่ด้านซ้าย อีกห้องจะอยู่ด้านขวา ข้างครัวนั่นเอง

บ้านทรงน่าอยู่ แต่งวัสดุบรรยากาศแนวรีสอร์ท ลงตัวมากๆ หากกลัวว่าจะร้อนเกินไป จะทำหลังคาชั้นบนก็ได้นะคะ

Credit Picture : keralahomedesignz.com

แสดงความคิดเห็น