หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » แบบบ้านทรงกว้าง หลังคาดาดฟ้า Flat slab ปรับใช้งานได้ตามสะดวก

แบบบ้านทรงกว้าง หลังคาดาดฟ้า Flat slab ปรับใช้งานได้ตามสะดวก

โพสโดย : nan | วันที่ : 9 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านทรงกว้าง หลังคาดาดฟ้า Flat slab ปรับใช้งานได้ตามสะดวก

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 102 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.22 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 2 ห้องนอน แต่งวัสดุต่าง ๆ และสีสันออกมาสบายตาดี ชั้นบนเป็นดาดฟ้า ตากผ้าหรือเอาไว้ทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ตามชอบค่ะ มาดูแบบแปลนกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวล้วน แนวขอบผนังด้านล่างแต่งกระเบื้องสีเทาเก็บความเรียบร้อยทั่วหลัง บริเวณขอบระเบียงดาดฟ้าฉาบปูนเซาะร่องทาสีน้ำเงิน ด้านซ้ายมือมีโรงจอดรถหลังคาจั่วมุงกระเบื้องสีน้ำตาลอมส้มอ่อน นอกจากนี้บริเวณครึ่งเสาล่างยังแต่งด้วยอิฐโชว์แนวโทนสีน้ำตาล เพิ่มดีเทลให้น่าสนใจขึ้นไปอีก ทางเข้าบ้านจะอยู่ตรงกลาง เลือกใช้ประตูไม้บานคู่ดูสง่าดี มีชานพักยาวตลอดแนว จัดที่นั่งพักผ่อนได้ตามต้องการ นอกจากนี้รอบบ้านยังมีลานเอนกประสงค์ปูบล๊อกตัวหนอน สะอาดเรียบร้อย เอาไว้จอดรถเพิ่มหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้


ดูในส่วนของแบบแปลนกันได้เลยนะคะ จากชานพักยาวด้านหน้าเข้ามา เปิดเข้าบ้านก็จะเจอกับห้องพักผ่อนและรับแขกก่อน ด้านซ้ายเป็นห้องรับประทานอาหาร ถัดไปจะเป็นครัวด้านหลังสุด พร้อมมุมทำงานจิปาถะและซักรีดได้ กลางบ้านเป็นบันไดขึ้นไปชั้นดาดฟ้า ในบ้านมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน จัดอยู่ทางด้านขวามือ โดยห้องนอนใหญ่ด้านหน้ามาพร้อมห้องน้ำในตัว สำหรับห้องน้ำส่วนกลางอีกห้องจะอยู่ทางด้านซ้ายนั่นเอง

บ้านทรงกว้าง พื้นที่ปลอดโปร่ง จัดสรรพื้นที่ใช้งานได้ตามสะอาด ถ้ากลัวร้อนจะทำหลังคาเพิ่มก็ได้นะคะ

Credit Picture : keralahomedesignz.com

แสดงความคิดเห็น