หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านร่วมสมัยแต่งอารมณ์ชนบทโทนสีครีมอมเขียว

บ้านร่วมสมัยแต่งอารมณ์ชนบทโทนสีครีมอมเขียว

โพสโดย : nan | วันที่ : 7 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านร่วมสมัยแต่งอารมณ์ชนบทโทนสีครีมอมเขียว

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 141 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.69 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 4 ห้องนอน ทรงร่วมสมัย แต่งวัสดุแนวชนบท โทนสีสบายตาเรียบง่าย หรือจะเอาไปปรับสีสันและการตกแต่งเพิ่มก็ได้ตามใจชอบค่ะ มาดูกันต่อเลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีครีมอมเขียวนิด ๆ หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีน้ำตาลช๊อกโกแลต สีสันกลมกลืนกันดี นอกจากนี้ยังแต่งด้วยหินเพิ่มอารมณ์แบบชนบทในส่วนของฐานเสารับชายคา รวมไปถึงผนังข้างแนวขอบกระถาง เลือกใช้วงกบประตูหน้าต่างเป็นไม้โทนสีน้ำตาลทอง ด้านขวาเป็นส่วนของโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน หน้าบ้านมีทั้งชานพักกว้างและมีลานกลางแจ้งไว้จัดพื้นที่พักผ่อนสังสรรได้ตามอัธยาศัย ด้านหน้านี้มีสนามหญ้าที่กว้างอ้อมไปจนถึงด้านหลังบ้านกันเลย เลี้ยงน้องหมาก็สะดวกมาก


ส่วนนี้จะเป็นมุมด้านหลัง ออกแบบให้มีชานพักทรงตัวแอล จัดพื้นที่พักผ่อนได้หลายจุด ออกแบบประตูบานเลื่อนกระจกเปิดเชื่อมภายในกับภายนอกได้ ด้านล่างมีทั้งลานปูกลางแจ้งและสนามหญ้า ให้จัดพื้นที่สังสรรค์หรือพักผ่อนวันหยุดได้ตามสบายเลย


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับโถงสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านต่างๆ ด้านขวาเป็นส่วนห้องซักรีดและเก็บของ เป็นทางผ่านเข้าสู่โรงจอดรถได้โดยตรง โถงด้านขวาพื้นที่กว้างขวางดี ด้านหน้าสุดเป็นครัว จัดโต๊ะทานอาหารไว้ใกล้ประตูที่เปิดออกไปสวนด้านนอกได้ ด้านหลังสุดจัดกลุ่มโซฟาไว้ชุดใหญ่ มีประตูเปิดออกรับลมจากภายนอกได้เต็ม ๆ ด้านซ้ายของบ้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 ห้องนอนด้วยกัน กับห้องน้ำอีก 2 ห้องในโซนนี้เพียงพอต่อการใช้งานทั้งครอบครัว

บ้านทรงร่วมสมัย แต่งสีสันและวัสดุเรียบง่าย ลุคผ่อนคลาย ดีไซน์แบบนี้สร้างในเมืองหรือต่างจังหวัดก็เหมาะไปหมดนะคะ

Credit Picture : www.domdlaciebie.com.pl

แสดงความคิดเห็น