หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงร่วมสมัยหลังคาปั้นหยา เรียบง่ายแข็งแรง ปรับสีสันได้ตามชอบ

บ้านทรงร่วมสมัยหลังคาปั้นหยา เรียบง่ายแข็งแรง ปรับสีสันได้ตามชอบ

โพสโดย : nan | วันที่ : 7 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงร่วมสมัยหลังคาปั้นหยา เรียบง่ายแข็งแรง ปรับสีสันได้ตามชอบ

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 110 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.32 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน ภายในจัดฟังค์ชั่นลงตัว พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ครอบครัวขนาดกลางอยู่สบายค่ะ มาดูแบบแปลนกันต่อได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวนวล ๆ ครึ่งล่างแต่งด้วยหินกาบโทนสีเทา หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีน้ำเงินเข้ม แต่งขอบเชิงชายไม้โทนสีกลางๆ รอบหลัง ทางเข้าบ้านจะอยู่ช่วงกลาง มีชายคาหลบแดดฝนก่อนเข้าบ้าน ถอดรองเท้าได้สะดวก หน้าบ้านมีสนามหญ้าและสวนหย่อมขนาดเล็ก ทำให้บ้านดูสดชื่นมากขึ้น


ด้านข้างมีลานปูบล็อกคอนกรีตกว้าง จอดรถได้หลายคันด้วยกัน


ส่วนมุมนี้จะเป็นด้านหลัง ออกแบบให้มีชานพักกว้างขวาง มีชายคาอยู่ครึ่งโซน จัดพื้นที่พักผ่อนได้ตามอัธยาศัย ค่ำ ๆ จะเชิญเพื่อนมาทานอาหารกันก็ยังได้ ต่อเนื่องกันลงมาเป็นสนามหญ้ากว้างได้อีก จัดโต๊ะทานอาหารหรือพักผ่อนกลางแจ้งได้เลย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับพื้นที่ถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านมีห้องน้ำเล็ก Powder room ข้างซ้าย ปีกด้านซ้ายเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนกลาง จัดครัวและรับประทานอาหารไว้ด้านหน้าสุด กลางบ้านและด้านหลังไปเป็นพื้นที่นั่งเล่นและดูทีวี มีประตูเปิดกว้างรับลมจากสวนหลังบ้านได้ ในบ้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอน กับห้องน้ำส่วนกลางอีกห้อง กลางบ้านยังมีห้องทำงานจิปาถะและซักรีดได้อีกห้องด้วยค่ะ

บ้านทรงกว้างกำลังดี เหมาะกับครอบครัวขนาด 3-5 คน อยู่กันสบาย ๆ สร้างในเมืองก็ได้ ชนบทก็ดีค่ะ

Credit Picture : www.domdlaciebie.com.pl

แสดงความคิดเห็น