หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านพื้นที่กว้างแต่งวัสดุโทนสีนุ่มมองสบายตา

บ้านพื้นที่กว้างแต่งวัสดุโทนสีนุ่มมองสบายตา

โพสโดย : nan | วันที่ : 7 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านพื้นที่กว้างแต่งวัสดุโทนสีนุ่มมองสบายตา

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 153 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.84 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนและทำงานต่าง ๆ ได้หลายห้อง อบอุ่นชวนพักผ่อนดีค่ะ มาดูไอเดียกันต่อเลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวนวล สลับด้วยผนังหินโทนสีน้ำตาลครีมอ่อน ๆ นุ่มนวล หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องโทนสีน้ำตาลช๊อกโกแลต ด้านขวานี้เป็นโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน ลานด้านหน้าก็ยังจอดรถเพิ่มได้อีก ทางเข้าบ้านจะอยู่ตรงกลาง มีชานพักชายคาขนาดกำลังดี แต่งผนังหินหรู ด้านซ้ายเป็นหน้าต่างและประตูกระจกแผงใหญ่ เปิดออกมาพักผ่อนส่วนเทอเรสด้านนอกนี้ได้สบาย ด้านหน้าเป็นสนามหญ้าแต่งสวนหย่อมประปรายเพิ่มความสดชื่นได้อีก


ส่วนมุมนี้จะเป็นด้านหลังของบ้าน ออกแบบให้มีชานระเบียงทรงตัวแอลพื้นที่กว้าง จัดโซฟาไว้พักผ่อนได้ชุดใหญ่ มุมด้านนอกยังวางโต๊ะทานอาหารไว้รับรองแขกได้อีกชุดด้วย เสารับชายคาด้านหลังแต่งด้วยหินโทนสีน้ำตาลครีม ผนังแต่งไม้ตีชิดเป็นแผง โดยรวมดูลงตัวเข้ากันไปหมด ด้านหลังยังมีทั้งสนามหญ้าและสระว่ายน้ำส่วนตัวไว้พักผ่อน จัดสังสรรค์กันได้อีกด้วย


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยค่ะ จากชานพักหน้าประตูเข้ามาก็จะพบกับโถงสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านอื่น ๆ ด้านขวาเป็นห้องทำงาน มีประตูเปิดผ่านเข้าไปในโรงจอดรถได้โดยตรงด้วย ซึ่งภายในโรงจอดรถยังมีห้องเก็บเครื่องมือ เอาไว้ซ่อมแซมจิปาถะ และออกไปทำสวนได้ โถงกลางบ้านจัดโซฟาไว้พักผ่อนบริเวณด้านหน้าสุด มีประตูเปิดเชื่อมกับเทอเรสด้านนอก ด้านซ้ายเป็นส่วนของห้องครัวและรับประทานอาหาร มีประตูเปิดออกรรับลมจากสวนได้ทั้งสองมุมด้วยกัน ถัดไปด้านในแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอน และห้องน้ำอีก 2 ห้อง โดยแยกห้องซักรีดไว้อีกต่างหากอีกห้องด้วยค่ะ

บ้านพื้นที่กว้าง เหมาะกับครอบครัวขนาด 3-6 คน จะกั้นห้องเพิ่มอีกก็ยังได้นะคะ

Credit Picture : www.archon.pl

แสดงความคิดเห็น