หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » แบบบ้านขนาด 2 ห้องนอน บรรยากาศแนวรีสอร์ทบังกะโลสุดอบอุ่น

แบบบ้านขนาด 2 ห้องนอน บรรยากาศแนวรีสอร์ทบังกะโลสุดอบอุ่น

โพสโดย : nan | วันที่ : 2 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านขนาด 2 ห้องนอน บรรยากาศแนวรีสอร์ทบังกะโลสุดอบอุ่น

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 73 ตร.ม. ราคาประมาณ 8.7 แสนบาท

บ้านขนาด 2 ห้องนอน ดีไซน์อบอุ่นแต่งผนังด้วยอิฐโชว์แนว ดีไซน์แนวบังกะโลไม่หรูแต่น่าอยู่มากค่ะ มาดูแบบแปลนกันเลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวนวล ช่วงหน้าประตูแต่งผนังด้วยอิฐโชว์แนวโทนสีน้ำตาลอมส้ม รวมไปถึงส่วนของเสาสอบรับชานพักหน้าประตูด้วย วงกบประตูหน้าต่างเป็นไม้โทนสีน้ำตาลทอง หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีชมพูอมอส้ม ด้านขวามือจัดเป็นโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน ผนังด้านซ้ายแต่งด้วยไม้ระแนงปลูกไม้เลื้อย ทำให้ภายในบ้านเย็นขึ้น ด้านซ้ายมีสนามหญ้ากว้างอ้อมไปถึงด้านหลัง ปลูกไม้พุ่มไม้ดอกสดใส เดินเล่นได้สบายใจดี


มุมนี้จะเป็นด้านหลังของบ้าน แต่งสวยเรียบ ใต้หน้าต่างวางกระถางดอกไม้เพิ่มความสดใสได้อีก มีประตูเปิดออกมานั่งพักผ่อนบนชานพัก ด้านหลังนี้เป็นสนามหญ้าที่กว้างต่อเนื่องมาจากด้านหน้า มีมุมใต้ร่มไม้ใหญ่ไว้จัดพื้นที่พักผ่อนเย็นๆ ได้อีกด้วย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อนะคะ จากชานพักด้านหน้าขึ้นมาก็จะพบกับโถงสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านอื่น ๆ ก่อน ถัดเข้าไปจะพบกับส่วนห้องพักผ่อนกว้าง ๆ ทางขวา มีประตูเปิดรับอากาศสบายจากสวนด้านนอกได้ด้วย ครัวจัดไว้ด้านหน้า และจัดโต๊ะทานอาหารไว้ได้ ด้านขวาไปเป็นห้องซักรีดและทำงานจิปาถะต่าง ๆ มีประตูเปิดเข้าภายในโรงจอดรถได้โดยตรง ด้านซ้ายแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอน กับห้องน้ำอีกห้องหน้าประตูพอดี

บ้านดีไซน์อบอุ่น แม้ไม่หรูแต่ก็น่าอยู่ดูดี แบบแปลนก็ลงตัว งบก็ไม่แพงด้วยนะคะ

Credit Picture : www.domdlaciebie.com.pl

แสดงความคิดเห็น