หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงบังกะโลประดับหินกาบโทนสีเทา-น้ำตาล สวยอบอุ่นบรรยากาศคันทรี่

บ้านทรงบังกะโลประดับหินกาบโทนสีเทา-น้ำตาล สวยอบอุ่นบรรยากาศคันทรี่

โพสโดย : nan | วันที่ : 2 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงบังกะโลประดับหินกาบโทนสีเทา-น้ำตาล สวยอบอุ่นบรรยากาศคันทรี่

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 73 ตร.ม. ราคาประมาณ 8.7 แสนบาท

แบบบ้านชั้นเดียวขนาด 2 ห้องนอน แต่งเสาและผนังด้านหน้าด้วยหินกาบโทนสีเทาเหลือบน้ำตาล บรรยากาศเหมือนบังกะโลแนวยุโรปค่ะ น่าอยู่นะ มาดูไอเดียไว้ใช้กันได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีน้ำตาลครีมอ่อน ๆ แผงด้านหน้าและเสารับชายคาแต่งด้วยหินกาบโทนสีเทาแซมน้ำตาล วงกบประตูหน้าต่างรวมไปถึงไม้แต่งชายคาและเชิงชายเลือกใช้โทนสีน้ำตาลอมส้มกลาง ๆ โทนสีกลมกลืนกันทั้งหลัง หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องโทนสีเทาเข้ม ทางเข้าบ้านอยู่ช่วงกลางพอดี หน้าบ้านมาทางเดินปูด้วยแสตมป์กรีต จอดรถได้ สองข้างทางเป็นสนามหญ้ากว้างอ้อมไปบรรจบกันด้านหลัง ด้านขวาจอดรถได้อีกทาง


ส่วนมุมนี้จะเป็นด้านหลังของบ้าน ผนังแต่งสีครีมสวยเรียบสะอาดตา มีประตูกระจกเปิดออกเชื่อมกับชานพักและสนามหญ้าหลังบ้าน ในสนามจัดชุดโซฟา outdoor ไว้พักผ่อนกลางแจ้ง เหลือพื้นที่สนามหญ้าไว้ให้พักผ่อนหรือให้ลูก ๆ วิ่งเล่น จัดปาร์ตี้ได้ชิล ๆ กันเลย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อนะคะ หลังนี้ขนาดกะทัดรัดกำลังดี จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับโถงสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านอื่น ๆ ผ่านประตูอีกบานเข้าไปจะพบกับส่วนห้องพักผ่อนกว้างขวางด้านหลัง มีประตูเปิดออกไปชานพักทรงครึ่งวงกลมได้ด้านนอก ส่วนครัวจะจัดไว้ด้านหน้า มีห้องซักรีดและทำงานจิปาถะได้ทางด้านขวามือ ด้านซ้ายแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอนด้วยกัน กับห้องน้ำอีกห้องบริเวณหน้าประตูพอดีใช้งานร่วมกันได้สะดวก

บ้านหลังนี้จึงเหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ อยู่กัน 2-4 คนกำลังสบาย พื้นที่พักผ่อนส่วนกลางก็กว้างขวางดีอีกด้วยนะคะ

Credit Picture : www.domdlaciebie.com.pl

แสดงความคิดเห็น