หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน แต่งเรียบโทนสีนุ่มนวลชวนสบาย

บ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน แต่งเรียบโทนสีนุ่มนวลชวนสบาย

โพสโดย : nan | วันที่ : 2 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน แต่งเรียบโทนสีนุ่มนวลชวนสบาย

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 122 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.46 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวทรงหน้ากว้าง มี 3 ห้องนอน กับโรงจอดรถแบบบิ๊วอินมาด้วย แต่งสวยเรียบโทนสีนุ่มนวลดี มาชมแบบแปลนกันได้ค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวนวล บางส่วนแต่งแซมด้วยไม้ตีชิดโทนสีน้ำตาลอมส้ม เลือกใช้วงกบประตูหน้าต่างไม้สีน้ำตาลเช่นกัน มุมนี้ออกแบบให้มีชานพักระเบียงทรงตัวแอล จัดเก้าอี้พักผ่อนรับอากาศสบานจากสวนรอบด้านได้ หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว มุงกระเบื้องสีเทา รอบบ้านแต่งไม้พุ่มประปรายเพิ่มสีเขียว ๆ ให้สบายตาขึ้น


มุมนี้จะเป็นส่วนด้านหน้าของบ้าน บริเวณชานพักด้านหน้าแต่งโครงไม้ระแนงโปร่งๆ เพิ่มดีเทลให้บ้านดูน่าสนใจขึ้น ทางเข้าบ้านจะอยู่บริเวณช่วงกลางพอดี ผนังด้านซ้ายแต่งไม้ตีชิดเป็นแผง หลังคาบ้านด้านนี้ติดตั้งแผง Solar panel ผลิตกระแสไฟฟ้าสำรองได้ ด้านขวาสุดจึงเป็นส่วนของโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน ด้านหน้าบ้านนี้ปลูกไม้พุ่มตัดแต่งตามริมทางเดิน ก็น่ารักไปอีก


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อนะคะ สำหรับแปลนนี้จะกลับด้านกับตัวภาพ 3D โดยทางเข้าบ้านจะอยู่ด้านล่างของแปลน เข้ามาแล้วก็จะพบกับโถงสำหรับถอดเก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้าน มีห้องซักรีดและทำงานจิปาถะได้บริเวณนี้ ถัดเข้าไปจะพบกับโถงพักผ่อนส่วนกลางของครอบครัว ด้านหน้าสุดเป็นส่วนเคาน์เตอร์ครัว จัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้กลางบ้าน ด้านหลังสุดจัดชุดโซฟาไว้พักผ่อนดูทีวี มีประตูเปิดออกไปชานพักด้านนอกและสวนหลังบ้านได้ ด้านซ้ายแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอนกับห้องน้ำส่วนกลาง 1 ห้อง ให้ใช้งานร่วมกันได้ นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำเล็ก Powder room ให้แขกไปใครมาได้ใช้งานได้อีกด้วย

บ้านทรงกว้าง โปร่งดี จัดสรรพื้นที่ลงตัว ครอบครัวขนาดกลาง ๆ อยู่สบายเลยค่ะ

Credit Picture : www.otodom.pl

แสดงความคิดเห็น