หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านชั้นเดียวแต่งวัสดุอารมณ์อบอุ่น สวยเนี๊ยบมีรสนิยม

บ้านชั้นเดียวแต่งวัสดุอารมณ์อบอุ่น สวยเนี๊ยบมีรสนิยม

โพสโดย : nan | วันที่ : 30 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวแต่งวัสดุอารมณ์อบอุ่น สวยเนี๊ยบมีรสนิยม

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 89 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.06 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียวหลังคาจั่ว ผนังแต่งสลับอิฐและไม้ฝาโทนสีน้ำตาลกลาง ๆ เรียบเนี๊ยบดูดีเลยค่ะ ภายในแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนดี มาดูแบบแปลนกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว บริเวณใต้หน้าต่างและเสารับชายคาด้านหน้าแต่งด้วยอิฐโชว์แนวโทนสีเทา ผนังด้านข้างแต่งไม้ฝาข้างหน้าต่าง หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีเทากลาง ๆ แต่งหน้าบันใต้จั่วด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนโทนสีน้ำตาลกลาง ๆ ด้านขวาของประตูออกแบบเป็นโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน หน้าประตูมีชานพักใต้ชายคาหลบแดดฝนก่อนเข้าบ้านได้ มุมด้านหน้านี้นอกจากจะมีสวนหย่อมแล้วก็ยังมีลานกลางแจ้งไว้จัดพื้นที่สังสรรค์กันโปร่ง ๆ ได้


ส่วนด้านนี้จะเป็นหลังบ้าน ออกแบบให้มีเทอเรสใต้ชายคาไว้จัดพื้นที่พักผ่อนหรือรับแขกได้อีกมุม ต่อเนื่องกันเป็นพื้นลดระดับกลางแจ้ง จัดพื้นที่ใช้งานหรือพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย ด้านข้างออกแบบให้มีสนามหญ้ากับปลูกไม้พุ่มตัดแต่งเรียบร้อยประปรายไปทั่ว จะลงต้นไม้ใหญ่เพิ่มอีกก็ให้ร่มเงาเย็นสบายได้มากขึ้นไปอีก


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านมาก็จะพบกับโถงเล็กหน้าประตูสำหรับถอด-เก็บรองเท้าต่าง ๆ ด้านขวามีทางเชื่อมเข้าโรงจอดรถได้โดยตรง ซึ่งด้านในมีห้องเก็บเครื่องมือและทำงานจิปาถะได้ด้วย เข้ามาภายในจะพบกับโถงลึกยาว จัดครัวไว้ด้านหน้าสุด กลางบ้านจัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ใกล้หน้าต่าง ด้านหลังสุดจัดโซฟาไว้พักผ่อนดูทีวีพร้อมประตูเปิดออกไปสวนหลังบ้านได้ ในบ้านมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน โดยห้องนอนใหญ่ด้านหลังมี walk-in closet ด้วยในตัว พร้อมประตูเปิดออกไปลานในสวน มีห้องนอน 1 ห้องบริเวณด้านหลังโรงจอดรถไว้ให้ใช้งานร่วมกัน นอกจากนี้ยังแยกห้องซักรีดไว้ให้ต่างหากอีกห้องด้วย

บ้านทรงสวย แต่งด้วยวัสดุอบอุ่นดูดี เนี๊ยบและน่าอยู่อีกหลังเลยค่ะ

Credit Picture : www.archon.pl

แสดงความคิดเห็น