หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงร่วมสมัยแต่งหรูงบแค่ 5 แสนก็สร้างได้แล้วนะ

บ้านทรงร่วมสมัยแต่งหรูงบแค่ 5 แสนก็สร้างได้แล้วนะ

โพสโดย : nan | วันที่ : 30 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงร่วมสมัยแต่งหรูงบแค่ 5 แสนก็สร้างได้แล้วนะ

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 49 ตร.ม. ราคาประมาณ 5.8 แสนบาท

แบบบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด งบแค่ 5 แสนก็สร้างได้แล้วนะคะ ยิ่งได้ผู้รับเหมาท้องถิ่นยิ่งถูกกว่านี้ได้อีกค่ะ มาดูแบบแปลนกันได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวนวล แต่งสลับด้วยอิฐโชว์แนวโทนสีน้ำตาลอ่อนตามแนวเชิงผนังและรอบประตูทางเข้าบ้าน หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีแดงเลือดหมู มุมด้านขวาออกแบบประตูกระจกเปิดเชื่อมกับเทอเรสกลางแจ้ง จัดชุดโต๊ะทานอาหารไว้รับรองเพื่อนฝูงหรือทานอาหารค่ำกันได้เลย ระหว่างประตูแต่งผนังด้วยไม้ฝาตีชิดเป็นแผง ต่อเนื่องกันลงมาด้านล่างเป็นสนามหญ้าพร้อมปลูกไม้พุ่มไม้ดอกไว้รอบ ๆ เดินเล่นสบายหรือจะลงเครื่องเล่นให้ลูก ๆ เพิ่มก็ยังได้


ทางด้านหลังแต่งผนังใต้หน้าต่างด้วยอิฐโชว์แนวโทนน้ำตาลอ่อน ด้านนอกมีบันไดลดระดับลงมาลานกลางแจ้ง ซึ่งมีบ่อเลี้ยงปลาเล็ก ๆ ไว้ให้ ทางเดินปูไม้ด้านนอกนี้จัดเดย์เบดนอนเล่นหรือจัดชุดโต๊ะกลางแจ้งไว้พักผ่อนในวันอากาศดีได้เลย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านบริเวณด้านล่าง เข้ามาแล้วจะพบกับโถงสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้อื่น ๆ ถัดเข้าไปจะพบห้องนอนทางด้านขวามือ ตรงข้ามจะเป็นห้องน้ำ ออกแบบให้มีประตูเปิดเชื่อมกับเทอเรสด้านข้างได้ โถงด้านหลังกว้าขวาง รวมเอาห้องครัว รับประทานอาหารและพักผ่อนดูทีวีไว้ด้วยกัน มีประตูเปิดออกไปพักผ่อนเทอเรสด้านขวาได้ และยังระบายอากาศได้ดีอีกด้วย

บ้านขนาดเล็ก ดีไซน์ร่วมสมัย สวยดูดี งบไม่แพง อยู่กันครอบครัวเล็ก ๆ ลงตัวดีค่ะ

Credit Picture : www.archon.pl

แสดงความคิดเห็น