หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านแต่งไม้ระแนงลุคโมเดิร์น เรียบเท่ได้อีก

บ้านแต่งไม้ระแนงลุคโมเดิร์น เรียบเท่ได้อีก

โพสโดย : nan | วันที่ : 25 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านแต่งไม้ระแนงลุคโมเดิร์น เรียบเท่ได้อีก

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 88 ตร.ม. ราคาประมาณ 8.8 แสนบาท

บ้านทรงกว้างเรียบง่าย แต่งไม้ระแนงตีชิดสวยเนี๊ยบลุคโมเดิร์น ง่ายแต่ดูดีเลยค่ะ มาดูแบบแปลนกันบ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ทรงหน้ากว้าง หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงเมทัลชี้ทลอนห่างโทนสีเทาเงิน ผนังภายนอกของบ้านตีทับด้วยไม้ระแนงเป็นแผงตลอดทั้งหลัง ทางด้านขวาสุดเป็นส่วนของโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน พร้อมปูทางเดินรถด้วยบล็อกตัวหนอน สะอาดเรียบร้อยดี มีทางเข้าบ้านอยู่ถัดมาเกือบกลางบ้านพอดี มุมซ้ายสุดนี้เป็นเทอเรสพร้อมชายคากันแดดกันฝน พื้นที่กว้างโปร่ง พักผ่อนได้ตลอดวัน มีบันไดลงมาเดินเล่นสนามหญ้ารอบบ้าน หน้าบ้านนี้ขุดสระไว้เลี้ยงปลาด้วย


เทอเรสด้านข้างกว้างเลยทีเดียว จัดชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้นั่งเล่น หรือรับรองเพื่อนฝูงได้ ผนังบริเวณนี้ติดตั้งช่องแสงและประตูกระจก ดึงความสว่างเข้าสู่ภายในได้มากขึ้น ไม่อับทึบ


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านบริเวณช่วงกลางเข้ามาก็จะพบกับส่วนของพื้นที่ถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านอื่นๆ ด้านซ้ายเป็นห้องโถงกว้างมาก จัดโซฟาพักผ่อนไว้ด้านหน้าได้ชุดใหญ่ ด้านหลังเป็นส่วนห้องครัวและรับประทานอาหาร ด้านข้างมีประตูเปิดออกไปเทอเรสด้านนอกได้ ในบ้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอน มีห้องน้ำอีกห้อง นอกจากนี้ยังมีห้องซักรีดซึ่งทำหน้าที่เป็นทางผ่านเข้าไปโรงจอดรถได้โดยตรงด้วย

บ้านทรงเรียบง่าย ไม่ยุ่งยาก แต่งดีเทลไม้กำลังดี เนี๊ยบ ได้ลุคโมเดิร์นเบา ๆ ราคาไม่แพงด้วยค่ะ

Credit Picture : www.spirax.cz

แสดงความคิดเห็น