หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงเรียบง่ายเหมาะกับชนบท ฟังค์ชั่นครบอยู่สบาย

บ้านทรงเรียบง่ายเหมาะกับชนบท ฟังค์ชั่นครบอยู่สบาย

โพสโดย : nan | วันที่ : 19 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงเรียบง่ายเหมาะกับชนบท ฟังค์ชั่นครบอยู่สบาย

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องทำงาน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.2 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 3 ห้องนอน ตกแต่งไม่ยุ่งยาก เรียบง่ายเหมาะสร้างได้ทั้งในเมืองและชนบท ฟังค์ชั่นจัดมาครบค่ะอยู่สบายแน่นอน มาดูแบบแปลนกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวครีม หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีน้ำตาลอมแดงเข้ม เลือกใช้วงกบประตูหน้าต่างไม้สีน้ำตาล ด้านหลังนี้มีชานพักโปร่งใต้ชายคาไม้ระแนง จัดโต๊ะไว้นั่งทานอาหารค่ำหรือรับรองเพื่อนฝูงได้ ต่อเนื่องกันออกมาด้านนอกเป็นสนามหญ้าล้อมบ้านไว้ เลี้ยงน้องหมาได้ หรือจะจัดเป็นสนามเด็กเล่นให้ลูก ๆ ก็ได้อีกเช่นกันมุมอื่น ๆ ของบ้านตกแต่งสีพื้นเรียบง่าย ขอบผนังด้านล่างเก็บความเรียบร้อยด้วยโทนสีแดงเข้ม สีสันคุมโทนกันทั้งหลัง


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากประตูทางเข้าบริเวณส่วนล่างของแปลน เข้ามาแล้วก็จะพบกับห้องน้ำเล็ก Powder room และห้องเก็บของเล็ก ๆ ถัดไปจะพบกับโถงส่วนกลางของครอบครัว ด้านซ้ายเป็นส่วนโซฟาพักผ่อน ถัดไปด้านหลังจะเป็นครัวและจัดวางโต๊ะทานอาหารเอาไว้ได้ มีประตูเปิดออกไปเทอเรสด้านนอกได้ด้วย ด้านขวาของบ้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอนด้วยกัน สุดทางเดินกั้นเป็นห้องทำงาน อ่านหนังสือได้เล็ก ๆ มีห้องน้ำส่วนกลางบริเวณข้างห้องนอนให้ทุกคนใช้งานร่วมกันได้

บ้านทรงกำลังดี ตกแต่งเรียบง่าย ดีเทลไม่ยุ่งยากเยอะแยะ เอาไอเดียไปใช้กันได้เลยค่ะ

Credit Picture : www.spirax.cz

แสดงความคิดเห็น