หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » บ้านสองชั้นทรงมาตรฐาน พื้นที่ใช้สอยกว้างมี 4 ห้องนอน

บ้านสองชั้นทรงมาตรฐาน พื้นที่ใช้สอยกว้างมี 4 ห้องนอน

โพสโดย : nan | วันที่ : 19 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

บ้านสองชั้นทรงมาตรฐาน พื้นที่ใช้สอยกว้างมี 4 ห้องนอน

– ลักษณะบ้านสองชั้น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 139 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.67 ล้านบาท

บ้านขนาด 4 ห้องนอน มากับพื้นที่ใช้สอยและพักผ่อนกว้าง ๆ ครอบครัวใหญ่อยู่สบายเลยค่ะ มาชมแบบแปลนกันต่อได้เลยบ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีหวาน ๆ ดูสว่างตา จะเลือกเป็นคู่สีฟ้า-ขาวก็ดูหวานดี หรือจะสีเหลือง สีม่วงอ่อนก็ดูเข้ากันได้อีกเช่นกัน ส่วนหลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว เลือกใช้วงกบประตูหน้าต่างไม้สีน้ำตาล มุมนี้จะเป็นส่วนด้านหลัง ออกแบบประตูกระจกบานเลื่อนเปิดออกมาส่วนเทอเรสกว้างด้านนอก จัดพื้นที่ทานอาหารค่ำ ต้อนรับเพื่อนฝูงได้ ต่อมาจะเป็นสระว่ายน้ำส่วนตัวพร้อมลานพักผ่อนริมสระให้ผ่อนคลายกันในวันหยุด รอบบ้านล้อมด้วยสวนร่มรื่น เลี้ยงน้องหมาก็เหมาะดีเหมือนกัน


ส่วนมุมนี้จะเป็นด้านหน้า หลังนี้เลือกใช้โทนสีส้มพาสเทล ชั้นสองมีส่วนของระเบียงโปร่งออกมารับลมเย็นๆ ได้ ชั้นล่างออกแบบให้มีโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน ด้านขวาเป็นส่วนของประตูทางเข้าบ้านนั่นเอง มีชานพักบริเวณหน้าประตูหลบแดดหลบฝนได้

ดูในส่วนของแบบแปลนทีละชั้นนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านทางด้านขวามือ เข้ามาแล้วก็จะพบกับโถงสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านต่าง ๆ ถัดเข้ามาก็จะพบโถงพักผ่อนส่วนกลางของครอบครัวทางด้านหลังสุด มีประตูเปิดออกไปเทอเรสและสระว่ายน้ำหลังบ้านได้ ด้านหน้ามีห้องนอนเล็ก 1 ห้องและห้องน้ำข้างบันได ขึ้นไปชั้นบนจะพบกับพื้นที่ห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน มีห้องน้ำส่วนกลางบริเวณข้างบันไดให้ใช้งานร่วมกันได

บ้านพื้นที่กว้าง โทนสีหวาน ๆ น่ารักน่าอยู่ ครอบครัวขนาด 4-6 คนอยู่กำลังดีเลยค่ะ

Credit Picture : www.prodom.sk

แสดงความคิดเห็น