หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » บ้านหน้ากว้างแต่งดีเทลวินเทจด้วยเฟอร์นิเจอร์สะสมข้ามยุค

บ้านหน้ากว้างแต่งดีเทลวินเทจด้วยเฟอร์นิเจอร์สะสมข้ามยุค

โพสโดย : nan | วันที่ : 21 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านหน้ากว้างแต่งดีเทลวินเทจด้วยเฟอร์นิเจอร์สะสมข้ามยุค

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 103 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.24 ล้านบาท

ถ้าบ้านคุณมีเฟอร์นิเจอร์เก่าจากรุ่นคุณปู่คุณแม่ ลองมาชมไอเดียการตกแต่งบ้านน่ารักในหลังนี้ดู แม้จะเก่าแต่ดูดีเลยค่ะ ลองชมกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียวดีไซนืหน้ากว้าง ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีเทาอมฟ้า วงกบประตูหน้าต่างโทนสีขาว หลังคาบ้านทรงปั้นหยาผสมหน้าจั่ว มุงเมทัลชี้ทโทนสีเทาเมทัลลิก ด้านซ้ายออกแบบให้มีโรงจอดรถมาให้ด้วย หน้าบ้านล้อมรั้วไม้เตี้ยโปร่งสีขาวแซมเทา เข้ากับตัวบ้านดี


ห้องโถงพักผ่อนกลางบ้าน มีทั้งมุมนั่งเล่นและโต๊ะทานอาหารในพื้นที่เดียวกัน พื้นบ้านห้องนั่งเล่นปูพื้นไม้ ส่วนทานอาหารปูกระเบื้องสีเทา ผนังบ้านจับคู่สีทูโทน น้ำตาลเข้ม-ขาวนวลสวยอบอุ่น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจซึ่งเป็นของสะสมจากรุ่นพ่อแม่ เก่าแต่ดูคลาสสิกและเก๋ดี


ครัวดีไซน์ร่วมสมัยน่าใช้งาน ชุดครัวสีขาวล้วน พื้นปูกระเบื้อง มีซิงค์อยู่ใต้หน้าต่างพอดี มาพร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวครบครันกันเลย


กลางบ้านจัดให้มีมุมสำหรับนั่งทำงาน อ่านหนังสือให้ลูก ๆ ด้วย


ห้องน้ำติดตั้งเคาน์เตอร์ซิงค์คู่ His&Her มาพร้อมกระจกเงาบานกว้าง ใช้งานสะดวก อีกมุมตรงข้ามเป็นส่วน Shower ล้อมชุดโครงกระจกไว้เรียบร้อยดีห้องนอนในบ้านทาผนังสีเขียวอ่อนสดชื่นดี ติดตั้งตู้เสื้อผ้าบิ๊วอิน ส่วนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นเป็ฯไม้แนววินเทจ ดูแข็งแกร่ง ดีไซน์มีเอกลักษณ์ และน่าใช้งานระเบียงด้านหลังของบ้านปลอดโปร่ง ปูพื้นไม้ และยังมีหลังคาคลุมทั้งหมด จัดโต๊ะไว้นั่งพักผ่อน หรือทานอาหารกันได้โปร่ง ๆ ด้านข้างมีทางอลงไปสนามหญ้า เดินเล่นได้สบายมาก


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับห้องนั่งเล่นพักผ่อนทางด้านซ้ายมือ พื้นที่กว้างจนถึงหลังบ้าน จัดโต๊ะทานอาหารไว้บริเวณนี้ได้ด้วย พร้อมครัวด้านหลังสุด ด้านซ้ายมีห้องซักรีดพร้อมทางเดินผ่านเข้าไปในโรงจอดรถได้โดยตรง นอกจากนี้หลังบ้านยังมีระเบียงกว้างกับสวนหลังบ้านไว้ให้พักผ่อนส่วนตัวได้ดี ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน พร้อมห้องน้ำส่วนกลาง 1 ห้อง และมุมสำหรับทำงานอ่านหนังสือของลูกๆ อีกด้วย

บ้านหน้ากว้างตกแต่งโปร่งสดชื่น เหมาะสร้างในชนบท ภายในแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่าของสะสมข้ามยุค แม้จะเก่าแต่ดูดีเลยทีเดียวค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น